Anh Viên và 3 con gái – Món quà mới cho gia đình

Có lẽ bạn đồng hành của Vui-Khỏe-Ấm-No vẫn còn nhớ câu chuyện về anh Viên và ba con gái tại Định Hóa, Thái Nguyên. Kể từ khi biết về hoàn cảnh của anh phải một mình bươn chải nuôi ba cô con gái trong căn nhà tranh vách nứa, quỹ VKAN vẫn thường xuyên hỏi thăm gia đình và tìm kiếm những nguồn hỗ trợ cho 4 bố con.

Anh Viên và con gái bên phần quà hỗ trợ của VKAN

Gia đình anh đã chuyển vào sống trong căn nhà được chính quyền xã hỗ trợ xây từ khá lâu, nhưng trong nhà vẫn không có đồ đạc gì giá trị, ngoại trừ chiếc xe máy đã cũ là phương tiện để anh đi làm kiếm sống. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng anh Viên vẫn cố gắng cho các cháu đi học đầy đủ. Cháu lớn nhất hiện đã lên lớp 6, 2 em bé hơn đang học cấp 1 và mẫu giáo. Cháu lớn đã lên lớp 6 và chuyển lên học tại trường cách nhà gần 5km nhưng anh không có tiền mua xe đạp cho cháu.

Đến thăm gia đình anh vào một ngày mùa hè và mang theo món quà nhỏ là một chiếc xe đạp trích từ quỹ VKAN cho cháu lớn đi học, chúng tôi có dịp chuyện trò với anh nhiều hơn.Các cháu thích thú ngắm nhìn chiếc xe đạp mới

Anh và các cháu bày tỏ nỗi xúc động trước món quà thiết thực của Vui-Khỏe-Ấm-No giúp cháu lớn có thể đến trường dễ dàng hơn và liên tục cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm đến gia đình.

Hy vọng gia đình sẽ nhận được thêm nhiều hỗ trợ, nhất là cho việc học tập của các cháu trong tương lai.

Nguyễn Thị Lợi,

Thái Nguyên, tháng 7/2015

This entry was posted in [20-TN] Anh Viên và 3 con gái, 1. Những câu chuyện nhỏ của con and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *