Áo ấm cho Hà Giang – tháng 2/2012

Tháng 2, gió mùa đông rít trên những đỉnh đèo, anh em cán bộ ở Hoàng Su Phì – Xín Mần lại lên đường đến Tụ Nhân, Hoàng Su Phì trên con đường đất, dốc và nhỏ chỉ vừa đủ một chiếc xe máy đi qua. Sau 10km, nhóm đã thấy thấp thoáng xa xa ngôi trường nhỏ sừng sững trên núi rừng heo hút, đó là trường tiểu học U Khố Sủ , xã Tụ Nhân. Đã 8h sáng mà sương mù vẫn dày đặc, lớp học không có điện vẫn phải đóng cửa để các em ngồi trong lớp đỡ lạnh. Cái rét dưới 10 độ trên mảnh đất vùng núi cao giá lạnh hơn cả rét O độ tại các vùng khác bởi lẽ các cháu bé nơi đây chỉ khoác trên mình chiếc áo đồng phục mỏng, có cháu không có mũ , không có giày dép , thậm chí những em nhỏ dưới 3 tuổi không có quần để mặc… Điều này không chỉ diễn ra ở thôn Ú Khố Sủ mà hầu như các thôn ở các xã khác ở Hoàng Su Phì nói riêng và các vùng núi cao khác của Hà Giang nói chung.

Mùa đông năm nay đã trở nên ấm áp hơn nhiều so với những mùa đông trước, các cháu học sinh nơi đây đã nhận được tình cảm nồng ấm , và hỗ trợ quần áo ấm và đồ dùng mùa đông từ các cô chú và bạn nhỏ ở Hà Nội gửi tặng các cháu. Mặc dù, số quần áo trên chưa đáp ứng hết nhu cầu của tất cả các cháu , nhưng đã giúp các cháu ấm lòng hơn khi biết rằng ở nơi nào đó xa xôi vẫn có những người quan tâm đến các cháu và mong các cháu có một cuộc sống đầy đủ để các cháu yên tâm học tập tốt.

Các cháu học sinh trường tiểu học thôn U khố Sủ – Tụ Nhân

Các bạn ơi, cùng nhau chọn quần áo vừa với chúng mình nhé…. 

Nhận quần áo xong bạn nào cũng vui

Sau trường tiểu học U Khố Sủ , xã Tụ Nhân, nhóm lại lên đường đến với các cháu nhỏ tại 4 thôn của 2 xã Bản Luốc và Chiến Phố – Hoàng Su Phì.

Lúc các cô chú mới đến

Bây giờ con có bộ quần áo đẹp và ấm lắm các cô ạ..! Bộ này con sẽ dùng mặc diễn văn nghệ tại trường.

Chiếc màn xanh này sẽ đuổi muỗi và giữ ấm chúng con ngủ ngon giấc

Con rất thích cái áo kẻ

Khăn len và áo các cô chú tặng con đấy…..! Có khăn len rồi con không bị ho và cảm lạnh nữa, con cảm ơn các cô chú nhiều lắm

 Cả hai bộ quần áo của hai cháu đều mới, trước đó các cháu chỉ mặc áo, không mặc quần.

Một gia đình nhỏ ấm áp

Các mẹ cũng có quà đấy!

Thay mặt các bạn , các em nhỏ trển mảnh đất vùng cao giá lạnh của xã Chiến Phố, Tụ Nhân, Bản Luốc,  đội công tác tại Hoàng Su Phì – Xín Mần xin gửi tới các anh chị lời cảm ơn chân thành nhất. Các anh chị em trong đội công tác sẽ là cầu nối giữa các anh chị với gia đình và các em nhỏ nơi đây.

Tính đến thời điểm ngày 16/02/2012 , nhóm đã  chuyển 4 tải quần áo mùa đông trẻ em ,và người lớn, 35 chiếc khăn len , đăc biệt 1 tải quần áo trẻ sơ sinh tới tận tay các em học sinh trường tiểu học U Khố Sủ , Tụ nhân và các cháu nhỏ tại 4 thôn xã Bản Luốc và Chiến Phố – Hoàng Su Phì. Sau đó, nhóm tiếp tục chuyển số lượng quần áo và khăn tới các em huyện Xín Mần.

This entry was posted in 2. Những gì chúng tôi đang làm, Áo ấm cho em and tagged , , . Bookmark the permalink.

8 Responses to Áo ấm cho Hà Giang – tháng 2/2012

 1. Giang Hoang Hieu says:

  Chúng ta đang làm những việc rất tuyệt vời, rất có ý nghĩa.
  Đúng là góp gió thành bão, hãy “cùng hành động”
  Hiệu xin được đóng góp cho quỹ 2,000,000 VND.

  chị Thủy ở có lương tháng này em chuyển luôn chị nhé :))

  Thanks

  Giang Hoang Hieu

 2. Hue Nguyen says:

  Hoan hô Hiệu, chờ mãi mới thấy đại gia lên tiếng.

 3. Hương Risk says:

  Hoan hô Hiệu! Vẫn còn ấn tượng với đại gia lần Bazaar mua giày ở hội chợ về tặng vợ mà không cần quan tâm size của vợ thế nào. Thì ra mục đích tặng vợ chỉ là số 2 còn mục đích ủng hộ các em nhỏ vẫn là số 1. Nghĩa cử của đại gia thật làm xúc động lòng người.

 4. Giang Hoang Hieu says:

  Cám ơn chị Huệ đã động viên quá mức:)
  Báo cáo chị là diện tích chuồng chim nhà em làm tròn thì mới được 30m2.
  Em rất vui khi được cùng chung sức và rất mong có nhiều người bạn đồng hành.

 5. Hue Nguyen says:

  Thế là hơn nhà chị 2 mét rưỡi rùi, keke…
  Báo cáo cả nhà là 2 người bạn em xin đóng góp 1.000.000vnd để mua dép tổ ong, và đang kêu gọi thêm một thanh niên chưa vợ hoãn kế hoạch lên đời xe máy để ủng hộ thêm dép cho các cháu, sẽ update tin tức thêm (nếu có).

 6. HBM says:

  Mùa hè đang đến, quỹ ta có nên ủng hộ thêm màn (mùng) không nhỉ? Chăn và áo ấm sẽ gác lại cho mùa rét.

 7. Thu Ba says:

  Chào HBM và các bạn,

  Mình sẽ thu thập kể cả quần áo và đồ rét quanh năm thì đến mùa mới có được. Đồ ấm sẽ được tạm thời gửi vào các kho để đến mùa triển khai 🙂

  Tất cả những gì có ích cho trẻ con và các hộ gia đình nghèo đều cần cả. Nhưng chúng ta sẽ tập trung nhiều hơn vào những gì thiết yếu nhất như quần áo, sách vở, truyện, chăn màn, giầy dép, đồ chơi, đồ ăn…, hỗ trợ trực tiếp những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng tiền mặt để gia đình trang trải, làm nguồn vốn ban đầu hoặc những thứ gia đình đang cần và có thể giúp họ tiếp tục sinh lời ví dụ như trâu, bò, gia cầm…dựa trên việc trao đổi trực tiếp với gia đình và trẻ.

  Nhiều ý tưởng mới nhưng cũng sẽ có hiệu quả ví dụ như chị Hạnh nghĩ ra thuốc tẩy giun cho các cháu chẳng hạn.

  Các bạn ở vùng cho thêm ý kiến cho sát thực tế nhé.

  Cám ơn rất nhiều.

 8. Ulta promo says:

  Very well written story. It will be helpful to anybody who usess it, as well as myself. Keep doing what you are doing – looking forward to more posts.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *