Áo ấm đến trường – Đồng Phai, Bắc Giang

Mùa đông, có lên miền núi phía Bắc mới hiểu được cái lạnh, cái khắc nghiệt của thời tiết bao trùm lên cuộc sống còn nhiều khó khăn của của đồng bào. Những đứa trẻ vẫn lớn lên từ vài ba lớp quần áo mỏng và đôi chân không giầy tất, giữa cái rét xuống đến dưới 10 độ.
Dù vậy tuổi thơ vẫn mang đến cho các em những niềm tin trong trẻo và ước ao học lấy cái chữ. Những em nhỏ ở bản Đồng Phai xa xôi thuộc huyện miền núi Lục Ngạn, Bắc Giang cũng vậy, các em vẫn luôn mang niềm tin vào ngày mai tươi sáng hơn.

Cuối tháng 1/2015, ba bạn trẻ từ thành phố Hồ Chí Minh tràn ngập nắng ấm đã có chuyến tới thăm điểm trường tại bản Đồng Phai, xã Hộ Đáp, Lục Ngạn cùng cán bộ VKAN tại địa phương. Nhiều quà tăng bao gồm 103 chiếc áo ấm, 29 chiếc chăn len, 29 chiếc khăn, và 103 gói quà nhỏ, mỗi gói gồm 5 hộp sữa, 1 gói kẹo và 1 thỏi bánh (tổng giá trị khoảng 25 triệu đồng) đã được trao cho học sinh nơi đây.

Đường vào bản Đồng Phai


Niềm vui của các em học sinh khi nhận được quà

Các em học sinh và phụ huynh chờ thuyền để về nhà

Xin cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã mang theo sự sẻ chia và hơi ấm từ TP mang tên Người vượt gần 2000km đến với Đồng Phai. Mong sẽ còn được đồng hành cùng các bạn trong những chuyến thăm sắp tới!

Nguyễn Văn Nhuận
Bắc Giang, tháng 1/2015

This entry was posted in 2. Những gì chúng tôi đang làm, 3. Nhịp cầu yêu thương, Áo ấm cho em and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *