Ba anh em Thanh – Đùm bọc nhau trong khó khăn (Phần 2)

Vào một buổi trưa oi ả, theo chân chị cán bộ xã, chúng tôi vào thăm lại gia đình cháu Vũ Thị Thanh (Đan Hội, Lục Ngạn, Bắc Giang). Thật may khi các cháu vừa đi học về và hôm nay ông các cháu cũng ở nhà chứ không say xỉn, đi lang thang như mấy hôm trước. Nhưng có vẻ ông cũng vẫn đang ngà ngà hơi men nên chỉ khẽ gật gù khi chúng tôi chào.

 photo 3_zps2f45ca62.jpg

Ba anh em đều có nhà và ra chào chúng tôi

Đã  hơn 1 năm kể từ ngày bố mất, mẹ đi xuất khẩu lao động bị mất liên lạc, được sự quan tâm của lãnh đạo thôn, xã, bà con chòm xóm các cháu đã tự động viên lẫn nhau quyết tâm không được nghỉ học. Biết được hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các cháu Quỹ VKAN đã hỗ trợ các cháu 500.000đ/tháng (từ tháng 8/2013 đến hết tháng 7/2014) dùng cho mua nhu yếu phẩm tối thiểu phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Với số tiền tuy không lớn nhưng lại là nguồn chính dùng cho 3 cháu và ông nhưng quả thật là vô cùng giá trị và mang một ý nghĩa lớn lao, nó cũng phần nào giúp các cháu có đủ cơm để no bụng hàng ngày còn cắp sách đến trường, hàng ngày còn mò cua bắt ốc kiếm thêm tiền đóng học, bởi “ có thực mới vực được đạo”.  Tết năm vừa rồi các cháu đã nhờ khoản tiền hỗ trợ các cháu đã mua lễ thắp hương cho bố và mấy cân thịt để anh em cháu cùng ông ăn một cái tết tạm gọi là đầy đủ về vật chất, một cái tết đầu tiên không có cả bố và mẹ.


 photo 1_zpsbad97393.jpg

Ba anh em cùng ông nhặt rau cho bữa cơm tối

Chị Mơ cũng chia sẻ thêm “Hàng tháng các cháu có 500.000 để mua sắm nhu yếu phẩm, các cháu rất phấn khởi. Tuy còn nhỏ nhưng tháng nào tôi cùng bác cháu đi mua đò là cả ba đứa đều đòi đi cùng để chọn những thứ mà chúng thích ăn, dù chỉ là gói mỳ tôm, cân gạo hay gói xà phòng…. Khi xách đồ về nhà các cháu rất phấn khởi, yên tâm vì đã có đủ đồ dùng cho cả tháng. Bản thân tôi cũng rất xúc động mỗi lần đưa các cháu đi mua sắm.

 photo 2_zpsa518b9da.jpg

Thanh nhóm lửa nấu cơm

Hiện tại ba cháu: cháu Thịnh đang học lớp 9, cháu Thanh học lớp 7 và cháu Bình đang học lớp 4 đang ở cùng với ông đã 77 tuổi và thường xuyên say rượu đi lang thang. Mẹ các cháu thì vẫn bặt vô âm tín nên cần lắm những tấm lòng hảo tâm của các cô bác tiếp tục hỗ trợ các cháu để các cháu tiếp tục được ăn học như những đứa trẻ bình thường khác

Trương Thị Huyền Trang

Bắc Giang, tháng 8/2014

This entry was posted in [22-BG] Ba anh em Thanh, 1. Những câu chuyện nhỏ của con and tagged , . Bookmark the permalink.

2 Responses to Ba anh em Thanh – Đùm bọc nhau trong khó khăn (Phần 2)

  1. Xuân Tý says:

    Dear các bạn,
    Tôi thấy rất vui khi đọc được thông tin về anh em cháu Thanh, các cháu vẫn cố gắng duy trì việc học tập trong hoàn cảnh rất khó khăn. Qua ảnh và các thông tin đọc được thấy bốn ông cháu có vẻ khỏe mạnh hơn thời gian bố các cháu mới mất, nhưng vẫn buồn làm sao khi mẹ các cháu chưa có thông tin. Hy vọng một ngày gần đây mẹ các cháu trở về. Cám ơn bạn Trang đã thông tin.

    • Huyền Trang says:

      Cảm ơn anh Xuân Tý mặc dù đã chuyển công tác nhưng vẫn dõi theo hoạt động bảo trợ của BG. rất vui khi sau bài viết này ba anh em Thanh đã được VKAN tiếp tục hỗ trợ thêm 1 năm nữa và 1 số chăn, màn, xoong.. Nếu anh và đồng nghiệp có quan tâm đến cháu Thanh, cháu Yến ( Lục Ngạn) thì cứ liên lạc với em nhé 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *