Cố gắng 10,000 liều thuốc tẩy giun cho các cháu

Với kinh nghiệm tiếp xúc nhiều với trẻ nhỏ tại điểm dự án, chị Lê Thị Bích Hạnh – Phụ trách chương trình giáo dục mầm non và tiểu học của Plan và chị gái của chị Hạnh công tác tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã có sáng kiến ủng hộ Quỹ Vui-Khỏe-Ấm-No 5,400 liều thuốc tẩy giun Albendazol – 400mg, 1 liều/1 cháu. 

Bạn Vũ Huy Nhất – Cán bộ ý tế của Hà Giang trao đổi: “Về chương trình “Vài nghìn thuốc tẩy giun cho các cháu”, em chưa biết các vùng dự án khác như thế nào. Riêng tại Yên Minh và Mèo Vạc em xin cung cấp thông tin về đối tượng hưởng lợi, từ phản hồi của 8 trạm trưởng Y tế xã dự án thì trẻ em từ 2-5 tuổi chương trình mục tiêu quốc gia đã được cung cấp cho đủ cho tất cả. Riêng ở độ tuổi trên 5 tuổi thì cần nhiều lắm.”

Bác sỹ Hoàng – CAM đã nhận trách nhiệm triển khai hoạt động  này ở vùng dự án khu vực Miền Trung. Nên đợt đầu tiên, với 5,400 liều thuốc tẩy giun này chúng ta ưu tiên Miền Trung trước nhé. Hiện đã có 2 vùng dự án đăng ký như sau:

* Quảng Ngãi xin nhận số thuốc xổ giun này để dùng cho các cháu ở 2 huyện dự án là Ba Tơ và Sơn Hà. Các cán bộ của chương trình Y tế sẽ lên kế hoạch chi tiết gửi các anh chị nếu đề nghị được chấp nhận (Nguyễn Mạnh Hùng- Quản lý vùng dự án Quảng Ngãi).

* Quảng Bình xin đăng ký 2,367 liều cho tất cả trẻ em từ 3-5 tuổi (3 xã huyện Lệ Thủy và 7 xã huyện Minh Hóa)! Nếu được, đây như là hoạt động bổ sung rất hữu ích cho 8 xã đang triển khai dự án y tế và 2 xã miền núi ở Minh Hóa chưa triển khai (Lê Đức Hà – Quản lý vùng dự án Quảng Bình).

Vậy khi chính thức nhận thuốc về, Quỹ sẽ chuyển cho Quảng Ngãi và Quảng Bình nhé.

Hy vọng chúng ta tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và không lâu nữa sẽ có được ít nhất 10,000 liều thuốc tẩy giun cho các cháu.

Xin cảm ơn chị em nhà chị Hạnh và các bạn rất nhiều!

This entry was posted in 10.000 liều thuốc tẩy giun, 2. Những gì chúng tôi đang làm and tagged , , . Bookmark the permalink.

One Response to Cố gắng 10,000 liều thuốc tẩy giun cho các cháu

  1. Thu Ba says:

    Xin thông báo với mọi người là hôm nay đã nhận được thuốc rồi nhé. Trong tuần tới các bạn Miền trung ra ngoài này họp sẽ mang vào luôn. BS Hoàng, BS Thống, BS Hùng, các BS khác và đối tác nữa sẽ hỗ trợ triển khai hoạt động này.

    Cảm ơn rất nhiều

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *