Cho đi là còn mãi!

Một ngày cuối năm 2015, chúng tôi đồng hành cùng với đoàn thiện nguyện của câu lạc bộ “Sống với đam mê” đến thăm và tặng quà cho các cháu học sinh mầm non và tiểu học tại bản Má Tiển, Giao Chản và các em tại trường TH Kim Đồng, xã Bản Lang. Sau một tuần trời mưa và rét buốt, hôm nay trời đã có nắng, có vẻ như thiên cũng không phụ lòng những người đi làm thiện nguyện.

Đi dọc con đường từ Mường So vào xã Bản Lang, các mảng màu xanh, màu vàng của cây, cỏ, những thửa ruộng bậc thang, những áng mây trắng ôm ấp những ngọn núi cao, tất cả hòa quyện vào nhau như một bức tranh đẹp chào đón những nhà hảo tâm từ Hà Nội đến với xã.

Tiếp chúng tôi tại UBND xã có đại diện của Đảng ủy, Chính quyền, Hội đồng nhân dân và các ban ngành đoàn thể, có thể dễ dàng nhận thấy sau bỡ ngỡ đầu tiên của lần gặp đầu tiên là những nụ cười, sự thân thiện của cán bộ xã dành cho đoàn, anh Dì Đình Văn – Chủ tịch UBND xã chia sẻ khi tiếp đoàn “Xã Bản Lang còn nhiều khó khăn, các cháu học sinh còn rất nhiều thiếu thốn khi đi học, cần lắm những nhà hảo tâm, những bàn tay cùng chung sức để các cháu có mùa đông ấm hơn”. Chia tay với cán bộ xã chúng tôi tiếp tục hành trình đến các điểm tặng quà cho các cháu.

Một số hình ảnh đoàn tặng quà:

+ Điểm trường MN Má Tiển, bản Má Tiển nằm trên lưng chừng núi, cách trung tâm xã khoảng 7 km, cả bản có 82 hộ với 448 khẩu thuộc dân tộc Dao đỏ. Tại đây đoàn thiện nguyện đã tặng 40 suất quà cho các cháu học sinh điểm trường MN Má Tiển.

+ Điểm trường MN & TH Giao Chản, bản Giao Chản cách trung tâm xã khoảng 3,5km cả bản có 108 hộ với 565 khẩu thuộc dân tộc Dao Tuyển. Đoàn đã trao 46 suất quà cho các cháu học sinh mầm non và 69 suất quà cho các cháu học sinh tiểu học.

+ Trường TH Kim Đồng là một trong 2 trường TH của xã Bản Lang, cả trường có 216 học sinh người dân tộc Dao Tuyển và Dao Đỏ từ các bản Nà Giang, Nà Đoong, Nậm Lùng, Thèn Thầu, Sàng Giang, trường thực hiện học bán trú cho các học sinh ở bản xa. Tại đây đoàn đã trao 100 chăn ấm và 216 suất quà cho học sinh.

Sau một ngày đồng hành cùng câu lạc bộ “Sống với đam mê” trao quà cho các cháu học sinh tại xã Bản Lang, chúng tôi chia tay đoàn trong niềm lưu luyến, những con người chúng tôi mới được gặp mặt và đồng hành trong thời gian ngăn mà đã như thân như quen từ bao giờ. Cảm ơn các nhà hảo tâm các bác, các anh, các chị đã cùng chung tay hỗ trợ trẻ em ở những nơi còn cần lắm những sự hỗ trợ, cảm ơn đoàn đã mang lại cho tôi thêm những trải nghiệm, những động lực để tôi gắn bó với mảnh đất mà từng con đường, từng con người với tôi như đã quen thuộc.

DANH MỤC HÀNG HÓA ĐOÀN ĐÃ HỖ TRỢ CHO TRẺ

TT

Danh mục hàng

Đơn vị tính

Số lượng

Ghi chú

1

Quần áo ấm trẻ em

Bộ

155

2

Ủng trẻ em

Đôi

69

3

Mì tôm

Thùng

120

4

Dầu ăn (1l/chai)

Chai

86

5

Chăn ấm

Cái

100

6

Cặp sách

Cái

69

Trọng Tấn
Văn phòng Plan tại Lai Châu
Tháng 12 năm 2015
 
This entry was posted in 3. Nhịp cầu yêu thương and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *