Chuyện về những đôi dép

Trong những chuyến công tác tới vùng dự án, cho dù là vùng sâu, vùng xa hay vùng cao chắc không ai trong chúng ta là không gặp những đôi chân trần, nhất là của trẻ em. Và không chỉ những đôi chân trần khi chơi đùa trong những lúc rảnh, mà còn khi tới trường, làm việc giúp cha mẹ v.v. trong mọi điều kiện thời tiết: nắng nóng, mưa giông, đường lầy lội với đá dăm, đá hộc, rồi bùn đất, lội bùn, lội suối. Các em không có dép để đi hay bố mẹ các em bận mưu sinh không để ý hay các em đi chân đất quen rồi? Dù biết cuộc sống còn nhiều khó khăn nên các em còn nhiều thiệt thòi, mỗi người trong chúng tôi cũng tự nhủ rằng trời mùa hè thì có lẽ không sao lắm, đi chân đất có khi còn thấy mát. Nhưng mùa mưa, trời lạnh, chân không ấm thì làm sao người ấm được, chưa kể cái mặc còn không đủ ấm, cái ăn còn chưa đủ no. Và không khỏi chạnh lòng so sánh với các con của chúng ta ở nhà, hay trẻ em ở các thành phố, đô thị lớn. Không dưới một lần người lớn đã phải hét lên, quát to khi thấy các con mình đi chân đất. Sợ các con nhiễm lạnh, ho rồi ốm, chưa kể đến tâm lý sợ bẩn hay dẫm phải vật sắc nhọn, rồi bệnh truyền nhiễm.

“Dép tổ ong – giữ chân em ấm và sạch” là một trong chuỗi hoạt động của Quỹ Vui-Khỏe-Ấm-No, và là hoạt động tiếp theo của “Áo ấm cho em”. Chỉ với chưa tới 10,000 đồng là mỗi trẻ sẽ có một đôi dép tổ ong. Dép sẽ theo em từng bước chân đến trường học cái chữ, vẽ cái tranh và vui chơi cùng bạn bè.

Trong những ngày đầu tháng 4 này, 2,570 dép tổ ong đã chuẩn bị lên đường đến với trẻ em KonPlong – Kontum. Mời bạn đồng hành cùng chúng tôi và các em để 10,000 trẻ nhận được dép tổ ong trong thời gian tới nhé.

Cám ơn các bạn rất nhiều.

This entry was posted in 2. Những gì chúng tôi đang làm, Chuyện về những đôi dép and tagged . Bookmark the permalink.

45 Responses to Chuyện về những đôi dép

 1. Quynh says:

  Mở hàng cho blog nhé, em xin đóng góp 900,000 vnđ (số đẹp) cho dự án mua dép ạ 🙂

  • Thuy Nguyen says:

   Quỳnh mở hàng may mắn thật. Đang chờ tiền về hết theo thông báo của các donor rồi tổng kết, quy ra đôi dép và chiếc dép đây. Cảm ơn cả nhà đã ủng hộ Quỹ.

 2. Huong Risk says:

  Dép tổ ong thực là sự lựa chọn phù hợp cho các em. Thán phục mọi người tìm được nguồn mua dép có 9,000VND/đôi mà lại đẹp và chất lượng thế. Càng tìm được nguồn hàng rẻ, càng có nhiều em có dép đi.

 3. Thuy Nguyen says:

  Báo cáo với các nhà tài trợ và các bạn ghé thăm Blog là lô hàng dép tổ ong cho Kon Tum team đang được sản xuất và sẽ xuất lô hàng đầu tiên vào ngày thứ 2 tới, tức ngày 16/4/2012. Giá cả leo thang nên giá dép cũng nhích theo, nhưng may mắn là vẫn nằm trong ngân sách mà Quỹ đang có. Cụ tỉ vài thông số như sau: giá xuất xưởng.
  1) Với giá thị trường 20k (dép người lớn, size 44 trở lên), 15k (dép cho thanh niên, size 39 đến 43), và 12k (dép trẻ em, size từ 30 đến 39) thì mình được hưởng giá 15,5k, 11k và 9k.
  2) Từ lô hàng tiếp theo giá dép sẽ là 9,3k và 11,5k.

 4. Huong Risk says:

  Cảm ơn chị Thủy về tài đàm phán giá. Thời gian đầu sơ khai, Quỹ còn eo hẹp, tiết kiệm từng đồng mua dép tổ ong, để mơ về 1 ngày Quỹ đủ lớn mạnh, có thể mua giày vài Thượng Đình cho các em đi mùa đông cho ấm, chị nhỉ.

 5. Thu Ba says:

  Mình cố gắng có được 10,000 dép tổ ong cho trẻ em ở Hà Giang, Thái Nguyên, Quảng Trị, Quảng Ngãi và Kontum đã nhé. Cố lên nhé. Còn khoảng 7,000 đôi nữa là đủ số dép các vùng đăng ký cho trẻ đợt đầu tiên này 🙂

 6. Chào các chị, e xin ủng hộ 50 đôi ạ. E nhờ chị Quỳnh chuyển giúp số tiền 500k đến quỹ để mua dép cho các bé. Cám ơn các tấm lòng nhân hậu của các chị…;-)

  • Quynh says:

   Cảm ơn em Giang nhiều lắm. Chúc em buôn may bán đắt để còn ủng hộ đc nhiều hơn nữa cho các cháu nhé :*

 7. Thuy Nguyen says:

  Cám ơn Giang. Chị đã nhận được số tiền 500k do Quỳnh chuyển. Số tiền này đã được nhập Quỹ và dùng cho dự án 10,000 đôi dép cho các em nhỏ vùng cao, vùng sâu và vùng xa.

 8. Dzung says:

  Hôm nay vui quá, tối qua ngồi buôn với bạn và nói chuyện về các cháu ở vùng cao. Những người bạn tốt của tôi đã gửi tặng các cháu 300 đôi dép.

  • Thuy Nguyen says:

   Một lần nữa nhờ Dzung chuyển lời cám ơn của Quỹ đến các bạn Quốc tế đã ủng hộ 300 đôi dép (tương đương 2,700,000VND) cho các cháu. Tin chắc rằng các bạn sẽ luôn theo dõi các hoạt động của Quỹ cũng như đồng hành cùng Quỹ chúng tôi trong các hoạt động phù hợp với các mong muốn của các bạn.

 9. Thuy Nguyen says:

  Tìn cập nhật từ Quảng Ngãi là 1,260 đôi dép (cho lứa tuổi từ 3 đến 8) trong tổng số 2,570 đôi dép cho Kon Tum đã cập bến Quảng Ngãi an toàn :). Ngày mai 19/4 sẽ có xe đưa cán bộ xuống công tác Quãng Ngãi và rồi kết hợp chuyển số dép nay lên giao cho Kon Tum.

  Cảm ơn Đức, Toàn và An cùng các ACE Quảng Ngãi và Kon Tum.

  Thật là vui.

 10. Thuy Nguyen says:

  Tin vui tiếp của ngày: bạn Nguyễn Ngọc Phương Trang, công tác ở Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, Viện Khoa học Xã Hội biết đến Quỹ Vui-Khỏe-Ấm-No là nhờ có bạn tên là Trương Tuấn Nghĩa. Hôm nay bạn Trang đã đến tận nơi ủng hộ Quỹ 500,000vnd (tương đương hơn 50 đôi dép tổ ong). Bạn Trang cũng chia sẻ thêm là có post đường link của Quỹ lên FB của mình.

  Cám ơn bạn Trang nhiều nhé. Cám ơn bạn Trương Tuấn Nghĩa đã giới thiệu Blog đến bạn bè của mình.

 11. Bamby says:

  Các thành viên lớp tập huấn RIght-advocacy-gender tại Đà nẵng ngày 17-20/4/12 ủng hộ quỹ 50 đôi dép (tương đương 500.000 đ). Hình thức gây quỹ: hình phạt do vi phạm nội quy lớp học, không tham gia một số hoạt động tập thể của lớp và performance kém (hát karaoke)

 12. Thu Ba says:

  Cám ơn mọi người rất nhiều nhé.

  Hình thức “phạt” này xem chừng cũng hiệu quả, một công nhiều việc nhỉ. Tổng kết nhanh số dép tổ ong thu được từ những đợt gần đây nhất là thế này:
  – Tập huấn First Aids: khoảng 125 đôi dép (1,250,000 đồng). Phạt những người có bài kiểm tra cuối kỳ chỉ đạt 8 điểm (như thế được anh em đánh giá là thấp vì đa phần anh em toàn 9-10)
  – Refreshment Training cho anh chị em bộ phận hỗ trợ ở CO: khoảng 26 đôi dép (260,000 đồng). Mỗi câu đố của phần bài tập khởi động “Trí tuệ dân gian” (trò này do Lê Hoài Tâm phổ biến) trả lời sai phạt 1 đôi dép (10,000 đồng). Trong vòng 15 phút mà thu được 26 đôi dép 🙂

  Hình phạt mở rộng đã được áp dụng đối với việc cố tình viết hoặc nói sai chính tả, ảnh hưởng đến “sự trong sáng của tiếng Việt cũng như tiếng Anh”: 1 đôi dép (10,000 đồng/ lỗi).

  Chúc anh chị em luôn làm việc hiệu quả, cùng thi đua và cùng vui.

 13. Le Thi Thanh Thuy says:

  Rất ngưỡng mộ các hoạt động của cac bạn bên Plan. Xin được đóng gop 100 đôi dép cho các cháu vùng cao qua Thu Ba. Mong các bạn duy tri tốt hoạt động này để các con vùng cao có cơ hội nhận dược sự quan tâm nhiều hơn của cộng đồng.

  Thân
  Thúy

 14. Doan Ho Diep says:

  Hôm nay có thời gian rỗi, vào trang Web Thu Ba gửi, thấy các bạn bên Plan đã có các hoạt động rất ý nghĩa. Tớ cũng qua Thu Ba xin đóng góp 50 đôi dép cho các con vùng cao nhé. Nhìn các con chịu rét mướt mình thương quá. Toàn những bé như con mình. Ba ơi, hình như mày làm ở Trần Hưng Đạo nhỉ, một hai hôm nữa tao qua VP mày để đóng góp khoản này nhe
  Hồ Điệp

 15. Thu Ba says:

  Cám ơn Thúy và Điệp nhiều nhé. Đúng rồi, văn phòng ở 72 Trần Hưng Đạo. Lúc nào qua được thì alo nhé. Sẽ xuống đón tận nơi.

  Hôm nay thật là vui. Vẫn làm việc đều và thi thoảng vào đây lại thấy các bạn ủng hộ nhiệt tình.

 16. Hue Nguyen says:

  Hôm nay em đã nhận được tiền ủng hộ của các chị Thanh Thúy, Hồ Điệp, Vân Anh Fin và quỹ của các lớp Right-based & CP1. Hiệu PPDP cũng đã chuyển tiền ủng hộ ngay khi vừa lĩnh lương. Thay mặt quỹ, xin chân thành cảm ơn các chị và các bạn.

 17. Hương Risk says:

  Vui quá vì hôm nay nhận được nhiều email của các bạn cùng lớp cấp 3, các bạn đều thể hiện tinh thần ủng hộ VKAN. Xin được copy email của một bạn:

  Dear Hương và mọi người,

  Chương trình “Vui Khỏe Ấm No” hay đấy! Nếu Hương và các bạn quan tâm thì bên mình có thể hỗ trợ, đóng góp thêm. Ngoài ra sẽ bố trí phương tiện, xe cộ để có thể lên tận nơi (ví dụ: Hà Giang) để phát cho bà con.

  Nếu được thì nên làm trong quý II, chậm nhất là đầu quý III. Nếu quan tâm thì báo lại nhé.
  Rgds,
  Trần Hữu Linh

  Tất nhiên là có quan tâm chứ Linh ơi. Cảm ơn Linh!

 18. Hương Risk says:

  Xin cập nhật thông tin với mọi người là bạn Linh yêu quý của Hương đã confirm: “Linh xác nhận sẽ hỗ trợ 1.000 đôi dép. Ngoài ra sẽ có một số thứ khác đang huy động trong đơn vị”. Cảm ơn Linh nhiều!

  Như vậy là dự án 10,000 đôi dép của mình được bao nhiêu đôi rồi chị Thủy ơi?

  • Thu Ba says:

   Xin chân thành cảm ơn bạn Linh và anh chị em Cục Thương mại điện tử-Bộ Công Thương đã ủng hộ cho hoạt động “Dép tổ ong cho em” 9,500,000 VND, tương đương 1,000 đôi dép (giá dép được nhà sản xuất áp dụng từ ngày 8/5/2012: 9,500 VND/đôi dép cỡ 35-38 và 11,500 VND/đôi dép từ cỡ 39).

   1,000 đôi dép này sẽ được chuyển cho Mèo Vạc và Yên Minh – Hà Giang trong tháng 6/2012 trong đợt anh chị em của Cục có chuyến đi thực tế tại Hà Giang.

   Mong các anh chị và các bạn luôn đồng hành cùng Vui-Khỏe-Ấm-No.
   Chúc mọi người luôn vui!

   • Thuy Nguyen says:

    2,000 đôi dép nữa là chúng ta hoàn thành mục tiêu dép tổ ong cho năm nay. Hoạt động “sách bút vở” chuẩn bị cho năm học 2012-2013 đang lên khung. Quỳnh sẽ cập nhật Blog sau khi gặp và thảo luận chương trình phát động với các nhà báo.

 19. Thuy Nguyen says:

  Nhiều tin vui quá. Đi công tác mà không thể không hóng tin và comment về VKAN được. Trước hết xin cảm ơn các anh chị em và các bạn quan tâm đến mục tiêu “10.000 đôi dép tổ ong”. Tiếp theo xin được báo cáo nhanh là tính đến thời điểm này chúng ta đã đạt được 50% mục tiêu (tương đương gần 5.000 đôi dép tổ ong).

  Lô hàng dép đầu tiên gửi đến các em nhỏ Kon Tum đã hoàn thành. Hy vọng những bức ảnh và bài viết đầu tiên về hoạt động này ở Kon Tum sẽ trình Blog trong thời gian sớm nhất. Lô hàng tiếp theo gửi đến các em nhỏ Thái Nguyên đã lên khuôn sản xuất.

 20. Hương Risk says:

  5.000 đôi là 10.000 chiếc dép rồi chị Thủy ơi hehe

 21. Hue Nguyen says:

  Hi hi vui quá, quỹ vừa tiếp nhận thêm 5.780.000vnd từ đóng góp của các anh chị em non-program ở refreshment training, đã bao gồm 260k tiền phạt trò chơi “Trí tuệ dân gian” (hic, trò này khó quá, có chơi lại chắc vẫn có nhiều tiền mua dép). Big hugs & kisses to Bạch Ngọc Thùy Dương, đã rất khéo lồng ghép vụ này (đúng từ của program nhá).

 22. Hương Risk says:

  Thùy Dương khéo léo nổi tiếng chị ơi, nhất là kỹ năng… bôi kem chống muỗi cho đồng nghiệp nữ hehe

 23. Hue Nguyen says:

  Ờ há, thôi rồi…

 24. Mr. Dinh says:

  Hơ hơ, chị Huệ lại tự thêm vào 240k nữa rồi, tổng tiền chị nhận được từ em có 5,520k thôi: 23/24 nhà hảo tâm ở non-program ở refreshment training, con số này vượt xa kỳ vọng (300 đôi tổ ong)!.

  Chị Huệ nói là phải làm nhé: Big hugs & kisses to Bạch Ngọc Thùy Dương!!!

 25. Hue Nguyen says:

  Số 5.780k là gồm cả 260k tiền phạt trò chơi Khó nhất thế gian nữa, Bạch Ngọc Thùy Dương chưa đóng tiền phạt hay sao mà không nhớ số tiền này nhỉ?

 26. Hau says:

  Dear Mr. Dinh,
  Đề nghị Mr. Dinh cẩn thận với những con số nhé. Tiền phạt là 260K chứ không phải là 240K.
  Lần sau nếu nhầm lên thì đề nghị Mr. Dinh đền bù phần chênh lệch tăng nhé.
  Cảm ơn Mr. Dinh đã vận động mọi người ủng hộ quỹ.
  Best,
  Hau

 27. Hue Nguyen says:

  Tin vui liên tiếp bay về: bạn chị Huệ DOS vừa đóng góp quỹ để mua dép tổ ong cho các cháu, chúng ta đang tiến dần đến mục tiêu 10.000 đôi dép rồi cả nhà ơi. Các bạn chị Thu Ba cũng gửi quỹ hỗ trợ cho cháu Yến và gia đình anh Thi. Vậy là ngày càng có nhiều người biết đến các hoàn cảnh cần được hỗ trợ qua blog VNAN đấy.

  Chúc cả nhà nghỉ lễ vui khỏe, gặp gỡ nhiều người, và nhớ giới thiệu với mọi người về quỹ VKAN nhé.

 28. Nguyệt A4 FTP says:

  Hương xinh đẹp ơi! Ngày xưa đi học thấy Hương tiểu thư giờ không ngờ lại làm nhiều công tác từ thiện thế. Ngưỡng mộ lắm đấy!

  Cho tớ ủng hộ 20 đôi dép và quần áo trẻ con thì sẽ về sắp xếp và có gì liên hệ lại sau nhé
  Rgds,
  Nguyet

  • Thuy Nguyen says:

   TK quỹ Vui-Khỏe-Ấm-No thông báo số tiền 196,000VND (tương đương 20 đôi dép tổ ong) đã được gửi đến TK an toàn.

   Cảm ơn bạn Chu Anh Nguyet.

 29. Hương Risk says:

  Cảm ơn Nguyệt nhiều! Quần áo trẻ con người lớn gì Quỹ cũng welcome hết nhé. Khi nào gom xong gọi cho tớ, tớ sẽ đến tận nơi chở nhé. Mình sẽ gom đồ vào mùa hè để đến khoảng đầu năm học mới chuyển được cho bọn trẻ đón mùa đông là vừa. Mong Nguyệt sẽ luôn đồng hành với VKAN!

 30. XGiang A4 K34 says:

  Hi Hương, tớ sẽ chuyển khoản ủng hộ Quỹ 200K và quần áo mùa đông, chuyển thành dép tổ ong nhé 🙂

  • Thuy Nguyen says:

   TK quỹ Vui-Khỏe-Ấm-No thông báo số tiền 200,000VND (cho hoạt động dép tổ ong cho em) đã được gửi đến TK an toàn.

   Cảm ơn bạn Đinh Xuân Giang.

 31. Hương Risk says:

  Giang mắt đẹp đấy à, hihi, dạo này mắt còn đẹp ko 🙂 . Cảm ơn nhiều nhé!

 32. Thủy edu says:

  vậy là các cháu sắp có dép mới để đi đón Tết thiếu nhi rồi!

 33. Thu Ba says:

  Hôm thứ 7 vừa rồi gặp các bạn. Vừa được vui, vừa nhận được sự ủng hộ cho hoạt động Dép tổ ong cho em. Bạn Đỗ Quỳnh Ngọc (qua bạn Đinh Nguyệt Anh) góp 500,000 VND, bạn Trần Ngọc Yến góp 500,000 VND. Cám ơn rất nhiều nhé.

 34. Hue Nguyen says:

  Dự án dép tổ ong vừa nhận được hỗ trợ 1.000.000vnd của bạn Thành Risk, cảm ơn Thành rất nhiều và mong Thành tiếp tục phát huy trong các dự án tiếp theo nhé.

 35. Hoa cải says:

  Chị Hoàng Ngọc Bích, chị Ngô Thúy Kiều và anh Trần Việt Hùng vừa gửi ủng hộ quỹ mỗi người 500.000vnd để mua dép tổ ong cho các cháu. Chị Bích cũng là người vận động cư dân khu THNC quyên góp quần áo đã qua sử dụng và ủng hộ quỹ. Cảm ơn tấm lòng của các anh chị.

 36. Thuy Nguyen says:

  Hoạt động ‘Dép tổ ong cho em” hôm nay nhận thêm được 5,000,000VND (Tương đương 500 đôi dép tổ ong) từ anh Minh. Nhờ Hương chuyển lời cảm ơn đến anh Minh lần nữa nhé. Thế là mục tiêu 10,000 đôi dép tổ ong của Quỹ sắp cán đích rồi.

  Vui lắm.

 37. Thu Ba says:

  Sáng nay vô tình gặp người bạn từ hồi lớp Vỡ lòng (thời bọn mình phải học lớp Vỡ lòng xong mới lên lớp 1), người đã đồng hành với mình từ những ngày đầu tiên của hoạt động Áo ấm cho em. Vội vội vàng vàng, không kịp nói xong câu chuyện nào ra câu chuyện nào nhưng bạn không quên những gì mình đang làm. Bạn ủng hộ 5,000,000 VND (tương đương 500 đôi dép).

  Không gì vui hơn vì tình bạn còn giữ được từ những ngày còn trẻ con mới đến trường và giờ luôn đồng hành cùng mình trong cả việc vì trẻ.

  Cám ơn bạn MDA rất nhiều nhé.

  Cần 1,000 đôi dép nữa cho trẻ em Quảng Ngãi là cán được đích 10,000 “Dép tổ ong – giữ chân em ấm và sạch”. Giờ đã có thêm 500 đôi. Cần 500 đôi nữa thôi. Cố lên nào!!!

 38. Thuy Nguyen says:

  Khởi động hoạt động “Sách vớ cho em đón năm học mới” được rồi. Hoạt động “Dép tổ ong – giữ chân em ấm và sạch” có thể tạm ngưng và 500 đôi còn lại có thể lấy từ quỹ dự phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *