Công trình dẫn nước cho Mèo Vạc – Quỹ Phát triển Ngân hàng HSBC

 photo _HUY4732_zpsb64ef4a0.jpg

Mèo Vạc, vùng đất cao nguyên đá trên địa đầu Tổ quốc, từ bao lâu nay vẫn phải chịu cảnh một mùa mưa một mùa khô. Mùa khô ở đây kéo dài tới 6 tháng trong năm, gây nên nhiều khó khăn cho cuộc sống sinh hoạt của bà con dân tộc H’mông.

Dựa trên nhu cầu thực tế của địa phương, cuối tháng 5/2014, 4 đại diện quỹ phát triển của Ngân Hàng HSBC, qua sự kết nối của VKAN, đã lên Mèo Vạc khảo sát công trình cung cấp nước cho trường tiểu học, trạm Y tế xã và cộng đồng xung quanh ở Trung tâm xã Giàng Chu Phìn.

Sau khi khảo sát vị trí đặt bể tạo áp, hồ treo, khoảng cách sẽ lắp đặt đường ống nước,… đoàn đã tiến hành làm việc với đại diện UBND xã, Ban giám hiệu trường tiểu học để thống nhất về khoản ngân sách tài trợ hơn 88 triệu đồng và phương án thực hiện. Thời gian bắt đầu thực hiện từ 6/2014, dự kiến hoàn thành và nghiệm thu dự án vào khoảng giữa tháng 8/2014. Mong rằng khi hoàn thành công trình sẽ giúp điều kiện vệ sinh nước sạch của xã được cải thiện và nâng cao sức khỏe của bà con nơi đây.

 photo IMG_4202_zps2eef1094.jpg

 photo _HUY4732_zpsb64ef4a0.jpg

Đoàn đi khảo sát địa điểm cho công trình

 photo IMG_4205_zps3f32ec83.jpg

Đoàn làm việc cùng Ủy ban xã

Cũng kết hợp cùng dự án tài trợ trên, khi lên nghiệm thu, Quỹ Phát triển của Ngân hàng HSBC cũng sẽ tổ chức khóa tập huấn về kỹ năng sống cho học sinh của trường. Còn trong chuyến đi khảo sát này, đoàn đã mang theo 250 đôi dép tổ ong và quần áo và nhiều sách báo phong phú tặng cán bộ và học sinh trong trường.

Anh chị em VKAN tại Hà Giang rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ các đơn vị, cá nhân từ thiện để cải thiện đời sống của trẻ em và người dân tại Hà Giang. Xin chân thành cảm ơn!

This entry was posted in 2. Những gì chúng tôi đang làm, 3. Nhịp cầu yêu thương and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *