Đến thăm lại gia đình bà Thiến

Thấm thoắt đã được 2 năm kể từ ngày gia đình bà Thiến được nhận hỗ trợ từ nhà hảo tâm. Đến tháng 11/2014, số tiền hỗ trợ trao cho gia đình đã lên đến 28.414.000 (hỗ trợ sinh hoạt từ tháng 10/2012 đến 11/2014 và tiền làm bể lọc nước) cùng với rất nhiều sữa, đồ dùng cá nhân từ nhà tài trợ cũng như áo quần ấm từ VKAN. Trong năm 2014, tôi đã có dịp đến thăm gia đình nhiều lần, nhưng giờ mới có thời gian kể lại cho các bạn đồng hành của VKAN về những chuyến thăm này.

Cứ mỗi lần lên thăm gia đình là bao nhiêu cảm xúc lại ùa về trong tôi. Sau khi bà Thiến đột ngột ra đi, chỉ còn lại 2 người trong gia đình, hai mẹ con càng quấn quýt nhau hơn.

 photo 12_zps96ce416d.jpg Hai mẹ con quấn quýt với nhau khi chúng tôi đến thăm vào tháng 5/2014

Lần này về thăm, tôi thấy niềm vui của người mẹ, của em thể hiện rõ qua nụ cười cũng đã làm tôi nguôi ngoai nỗi buồn về sự ra đi của bà. Em uống sữa thật say mê như đang tận hưởng một niềm hạnh phúc tuyệt vời. Vậy đó, đối với trẻ con nhà nghèo, nhiều khi niềm hạnh phúc thật đơn giản, chỉ là khi được uống sữa hàng ngày hay khi ăn một cái bánh.

 photo 14_zpsa47d7cb8.jpg

Kể từ ngày bà ngoại mất, số ngày 2 mẹ con ở nhà của mình thì ít, đa phần là sang nhà bà Dì (em của bà Thiến) cạnh đó để ở, vừa để dì chăm sóc. Cuộc sống của dì vì vậy càng vất vả hơn, vừa bận rộn làm ruộng vườn kiếm tiền trang trải cho cả gia đình lớn, giờ phải chăm sóc thêm 2 mẹ con em và bà cố già yếu. Từ ăn uống đến lúc ngủ, hai mẹ con đều nhờ có sự giúp đỡ của bà dì. Nhờ có dì mà 2 mẹ con đã có chỗ để nương tựa trong lúc này, nỗi buồn khi bà ngoại không còn nữa vì thế cũng được xoa dịu đi phần nào.

 photo 16_zpsd88aca20.jpgBà dì và phần quà VKAN hỗ trợ để lo cho hai mẹ con

Một ngày cuối tháng 12/2014, tôi lại lên đường về thăm hai mẹ con. Chàng trai ngày nào còn bé bỏng trong vòng tay mẹ, giờ đã sắp lên 3, rất nhanh nhẹn và ngoan ngoãn. Về việc học của cháu tại trường SOS của Quảng Bình, chúng tôi và gia đình đã liên hệ về trường hợp của cháu, và đã được làng trẻ em SOS xem xét đến thăm. Tuy nhiên, theo các cô chú SOS, cháu sẽ đợi thêm một thời gian nữa, lúc hơn 3 tuổi làng sẽ tiếp tục làm các thủ tục cho cháu nhập học tại trường.

 photo 17_zps1283e422.png

Em đã lớn hơn nhiều (hình ảnh chuyến thăm tháng 12/2014)

Những ngày cuối năm đến thăm 2 mẹ con với bao cảm xúc lẫn lộn buồn vì nghĩ đến cuộc sống của mẹ con cháu còn biết bao khó khăn phía trước. Nhưng lúc gặp cháu nhìn cháu cười tươi, lại thấy nỗi buồn như tan biến. Chỉ mong sao thời gian tới cháu sẽ được đi học tại làng trẻ SOS để cháu có thể được chăm sóc và có điều kiện học tập thật tốt! Xin một lần nữa cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ mẹ con cháu vượt qua khó khăn!

Nguyễn Hải Yến

Quảng Bình

This entry was posted in [13-QB] Bà Thiến và cháu trai, 1. Những câu chuyện nhỏ của con and tagged . Bookmark the permalink.

One Response to Đến thăm lại gia đình bà Thiến

  1. Thu Ba Pham says:

    Vừa nghĩ đến trường hợp này, đanh định mai email hỏi các em Quảng Bình thì nhìn thấy bài. Cám ơn nhiều nhé 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *