Đôi vai nặng trĩu của người cha (Phần 2)

Sau một thời gian, chúng tôi lại có dịp đến thăm gia đình anh Hồ Văn Lăng tại Hướng Hiệp (huyện Đakrông, Quảng Trị). Lần trước tới thăm, chúng tôi không khỏi thương cảm cho hoàn cảnh gia đình anh. Vợ anh bị liệt cả người, đã mất sức lao động, chỉ ở nhà từ lâu nên gia đình 6 người đều phụ thuộc vào những công việc bán sức lao động nặng nhọc của anh Lăng. Người con cả cũng đã phải bỏ học sớm để đi làm xa kiếm tiền phụ giúp bố nuôi các em đi học.

May mắn thay, con gái thứ của anh Lăng, cháu Liễu vẫn đang tiếp tục được đến trường nhờ những nỗ lực của bố và anh. Được sự quan tâm của quỹ Vui Khỏe Ấm No, gia đình đã được kết nối và nhận hỗ trợ từ một nhà hảo tâm ở Hà Nội trong lúc gặp khó khăn. Ngoài số tiền hàng tháng nhận hỗ trợ qua hiện vật từ VKAN, gia đình đã được nhà hảo tâm nhận hỗ trợ việc học tập cho Liễu. Với số tiền 300k/tháng, tương đương 3600k/ năm sẽ dành để chi các khoản học phí (theo thông báo của nhà trường), mua sách vở đồ dùng học tập cơ bản, quần áo đồng phục (nếu nhà trường bắt buộc) hoặc 2 bộ quần áo đi học/ năm cùng chi phí học thêm cơ bản nếu cần khi lên lớp cao hơn.

Vậy là gia đình anh Lăng đã yên tâm hẳn về chuyện học hành của cháu Liễu. Trong chuyến thăm gần nhất, anh chị em VKAN đã chuyển đến Liễu phần quà từ nhà hảo tâm là một chiếc balo đi học xinh xắn. Em rất thích món quà này và đã dùng ngay để đưa sách vở đến trường.


Vợ anh, mẹ cháu Liễu đã được điều trị nên hiện nay sức khỏe đã tốt hơn. Tuy nhiên chị vẫn phải chịu cảnh liệt nửa người, không còn khả năng lao động. Cả nhà được 1 sào ruộng nên anh Lăng phải làm thêm bên ngoài để kiếm thêm thu nhập. Cũng mong thời tiết thuận lợi cho ruộng lúa được mùa, bớt được phần nào gánh nặng trên vai anh.

Gia đình rất vui và rất cảm động khi nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của quỹ Vui Khỏe Ấm No, và đặc biệt là người hảo tâm từ phương xa. Gia đình xin gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến Quỹ VKAN và nhà hảo tâm.

Trần Thị Hồng Vân,

Quảng Trị, tháng 7/2015

***

TỔNG KẾT NGÂN SÁCH HỖ TRỢ GIA ĐÌNH ANH LĂNG TỪ VKAN

STT Thời gian Nội dung Ngân sách
1 Tháng 5 Mua bánh kẹo, thực phẩm, gạo mắm muối            750,000
2 Tháng 9 Mua đồ dùng học tập và áo quần cho Liễu            450,000
3 Tháng 12 Mua vật dụng cho gia đình: chăn, xoong nồi,..            600,000
4 Tháng 2 Quà tết cho gia đình và em Liễu            650,000
5 Thang 4 Mua bánh kẹo, thực phẩm, gạo mắm muối            670,000
Tổng         3,120,000
 Ngân sách VKAN         3,000,000
 Cân đối          (120,000)
This entry was posted in [29-QT] Đôi vai người cha, 1. Những câu chuyện nhỏ của con and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *