Đồng hành vì nụ cười trẻ vùng cao, vùng sâu, vùng xa

Các anh chị và các bạn thân mến,

Cảm ơn tất cả đã ghé thăm Blog và đọc những câu chuyện về trẻ em, đặc biệt ở vùng cao, vùng sâu và vùng xa!

Vào một ngày cuối năm giữa thủ đô Hà Nôi, các con lớp 7 có một tiết sinh hoạt lớp mừng Giáng sinh và năm mới.  Trong tiếng cười và niềm vui, cô giáo và bố mẹ tràn ngập hạnh phúc, từng con nhận những gói quà được ông già Noel thì hình ảnh các con cùng lứa tuổi ở vùng cao chợt tràn về: “Trong giờ ăn trưa, sáu tới tám con xúm quanh hai chậu nhựa để trên mặt đất, một đựng cơm, một là canh rau cải suông. Nhà ăn là sàn xi măng, trên lợp mái, xung quanh bốn bề gió lùa. Một thìa canh dìu một thìa cơm, nhịp nhàng như tiếng khèn buồn sau phiên chợ… Trước đây hai ba con chung nhau một cái thìa, nay mỗi con đã có riêng một thìa đút túi, nhưng “ăn cơm bằng bát”, hay “phải rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn” ở đây vẫn chỉ là những khái niệm vệ sinh thuần tuý trong bài học trên lớp.”
Người thành phố không dễ hình dung tiền mua một chai trà chanh, một gói bim bim lại có thể đủ lo 2 ngày ăn, mỗi ngày 2 bữa cơm canh cho một đứa trẻ ở vùng cao.

Với mong muốn làm cầu nối giữa các nhà hảo tâm – những người luôn muốn chia sẻ với trẻ em vùng cao, vùng sâu, vùng xa, từ tháng 8/2011, hoạt động “Áo ấm cho em” đã được khởi xướng. Hoạt động này được đồng nghiệp ở tổ chức Plan, một tổ chức hoạt động vì trẻ em, và bạn bè hưởng ứng. Hàng ngàn áo ấm, sách vở cũ-mới đã đến tận tay trẻ và nhiều trường hợp đặc biệt khó khăn ở Hoàng Su Phì, Xín Mần, Mèo Vạc, Yên Minh – Hà Giang, Ba Tơ – Quảng Ngãi.

Trong Blog của chúng ta, các bạn sẽ tìm hiểu thêm về hoạt động này.

Để hoạt động “Áo ấm cho em” phát triển chuyên nghiệp hơn, Quỹ Vui – Khỏe – Ấm – No được xây dựng trên tinh thần tự nguyện với mục tiêu tiếp tục làm cầu nối, mang những tấm lòng hảo tâm đến với trẻ vùng cao, vùng sâu, vùng xa. Việc triển khai hoạt động tới trẻ vẫn chủ yếu dựa vào nhân lực của Plan tại Việt Nam, những người đang làm dự án và có điều kiện tiếp cận trực tiếp tại các vùng: Hà Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Kontum và Gia Lai.

Chỉ với:
* VND 9,000 bạn có thể giúp trẻ giữ ấm và an toàn đôi chân bằng một đôi dép tổ ong (giá dép được nhà sản xuất áp dụng từ ngày ngày 8/5/2012: 9,500 VND/đôi dép cỡ 35-38 và 11,500 VND/đôi dép từ cỡ 39).
* VND 120,000 bạn có thể giúp trẻ giữ ấm suốt mùa đông bằng một cái áo khoác
* VND 160,000 bạn có thể giúp trẻ có một giấc ngủ ngon hơn bằng một chiếc chăn bông….

Bạn còn có thể giúp đỡ được nhiều hơn, như:
* Giúp đỡ, bảo trợ một lần hoặc bảo trợ trẻ có hoàn cảnh khó khăn lâu dài
* Hỗ trợ trẻ, nhóm trẻ, gia đình trẻ bằng việc đóng góp tiền mặt, quần áo, đồ dùng học tập, đồ chơi (mới hoặc đã qua sử dụng nhưng còn tốt).
* Tham gia tình nguyện vào các hoạt động của Quỹ.
* Đóng góp ý kiến để Quỹ hoạt động tốt hơn.

Xin chân thành cảm ơn tất cả các anh chị và các bạn đã, đang và sẽ đồng hành cùng “Áo ấm cho em” cùng với Quỹ Vui-Khỏe-Ấm-No.

Hãy liên lạc với các thành viên thường trực của Quỹ: Phạm Thu Ba, Nguyễn Thanh Thủy, Trần Thu Quỳnh cùng đồng nghiệp ở Quỹ Vui-Khỏe-Ấm-No tại địa chỉ vuikhoeamno@yahoo.com

Để download bài giới thiệu trên Powerpoint của Vui Khỏe Ấm No, xin vui lòng click tại đây.

Chúc các anh chị và các bạn luôn có thật nhiều niềm vui!

Xin chân thành cảm ơn!

This entry was posted in 4. Chia sẻ and tagged . Bookmark the permalink.

55 Responses to Đồng hành vì nụ cười trẻ vùng cao, vùng sâu, vùng xa

 1. Văn Chính says:

  Xin góp 500 K vnd mua dép Tổ Ong cho các bé

  Thank you

 2. Khigio1980 says:

  Thư ngỏ này em nghĩ nên có phiên bản tiếng anh dành cho các bạn tây có quan tâm và hảo tâm.

  • Thu Ba says:

   Khigio1980 và mọi người ơi. Phiên bản tiếng Anh của thư ngỏ đã có rồi nhé, để ngay ở thư mục bên cạnh có tên là About us http://vuikhoeamno.wordpress.com/about-us/. Cảm ơn em V.Trang và bạn HBM vì dich và biên tập phiên bản này nhé.

   Mong có các bạn Tây đồng hành nhỉ.

 3. Huong Risk says:

  Xin góp 10 chăn ấm cho các em (tương đương 1,600,000VND) !!!

 4. Thuy Nguyen says:

  Vui quá. Chúng mình phục chúng mình ghê cơ.

  Mấy góp ý nhỏ bé sau

  1) Nội dung bài chưa soi kỹ nhưng thấy yên tâm vì dù sao cũng được review nhiều cấp rồi. Hơn nữa, thông tin và tinh thần bài viết là chính (cảm nhận bản thân khi đọc blog). Tuy nhiên bài cần nhiều ảnh và ít lời.

  2) Ảnh ảnh ảnh. Mình có cả kho ảnh nhưng nghe chừng blog ảnh hơi hẻo nhỉ.

  3) Màu hồng và xanh Plan rất đẹp: tươi sáng và tích cực. Mình có nên áp dụng theme colour cho blog của chúng ta không nhỉ.

  4) Cái tít vui khỏe ấm no đầu trang có nên viết hoa chữ đầu không, và chuyển màu Vui Khỏe Ấm No

  5) Thông điệp “Vì nụ cười … ” phải luôn để trong ngoặc nhỉ.

 5. Nguyen Thuan says:

  Tuyệt vời quá!!!. Em biết là để ra được blog này cũng như các hoạt động của nó, các thành viên thường trực đã dành rất nhiều công sức, thời gian và tâm huyết.

  Em đã xem blog và có mấy góp ý nhỏ ah:

  – Vì blog này sẽ public nên các thuật ngử của Plan nên được “địa phương hóa” cho người đọc ngoài Plan có thể hiểu được (PU=văn phòng dự án vùng/tỉnh, PPDP=…, etc)
  – Nền chính phía trên cùng của blog có màu hơi tối và buồn… Liệu có thể tươi sáng hơn được không ah?
  – Bài “Đồng hành vì nụ cười trẻ vùng cao, vùng sâu vùng xa” được xem như bài giới thiệu về blog, vì vậy, nó sẽ là một bài thường trực, không bị đẩy xuống bên dưới khi có các bài mới post lên, ngoài ra, sẽ là bài mà mình mong muốn các visitor mỗi khi ghé thăm hay tìm hiểu sẽ đọc để hiểu về blog, mục đích, etc… Vì vậy, theo em, nên được đặt ở một vị trí đặc biệt, ví dụ: ở phía trên cùng của blog, sẽ bố trí thêm 01 tab nữa với tên gọi “Về blog”, hay”Về chúng tôi”, đại loại như vậy, nằm giữa tab Trang Chủ và Liên hệ, bấm vào là ra ngay bài này.
  – Bố trí thêm 01 cái lịch tháng ở bên phải blog để nhìn pro hơn và tiện theo dõi ngày tháng
  Một lần nữa, xin được chúc mừng blog ý nghĩa này đã được “khai sinh” 🙂

 6. Duc Ha says:

  Cảm ơn các anh chị đã tích cực cho ra Blog rất hấp dẫn về các phần và nội dung trình bày, rõ ràng và chi tiết các thông tin cần chia sẽ! Em chỉ có góp ý là nên decorate một chút để dễ nhìn và ấm áp hơn như ý kiến của các anh chị đã chia sẽ như: tittle “ VUI KHOE AM NO”, nền phần “Chuyên mục” nên đậm hơn nền màu phần trình bày. Màu hồng nhạt có thể chọn cho Blog này (có thể như blog của lớp chị Thu Ba!?!).

  Em mừng “tân gia” 500 k để mua dép tổ ong nhé !

 7. Trang changchang says:

  Em thỉnh thoảng cũng dc hóng 1 chút câu chuyện bên bàn của ban thường trực :).
  Đúng là bắt tay vào làm mới biết đằng sau 1 cái blog ntn là biết bao nhiêu thời gian, công sức và bao nhiêu câu chuyện vui buồn (hình như cả nước mắt và một cơ số đêm mất ngủ).
  Rất ngưỡng mộ ban thường trực và em Hà (kỹ thuật viên Blog)! Xin chúc mừng tất cả chúng ta!
  Nhân dịp này, em cũng xin “tân gia” 500k để “xây” tổ ong giữ ấm chân các em nhỏ.

 8. An says:

  Câu chuyện này mình đọc từ lâu, nhưng đại ý là:

  Có cậu bé đi dọc bờ biển, nhặt từng con sao biển bị sóng đánh dạt lên bờ rồi thả xuống biển. Cậu cứ thả được 1 vài còn thì một số các con sao biển khác lại bị song đánh dạt lên bờ. Một người đàn ông nhìn thấy và cười nhạo cậu bé: “Cậu chẳng bao giờ cứu hết được những con sao biển đâu”. Cậu bé cầm trên tay 1 con sao biển và tự hào trả lời “Ít nhất cháu cứu sống được con sao biển này” và cậu thả nó xuống biển.

  Đấy chính là tâm nguyện và suy khiến mình nghĩ mình cần phải làm gì đó để giúp cho 1 trẻ cụ thể. Có thể chẳng bảo giờ mình ngăn chặn được tất cả các con sóng không xô các con sao biển lên bờ. Nhưng ít nhất mình cũng làm được 1 diều gì đó, tuy nhỏ nhoi, nhưng giúp ích cho một ai đó.

  Mình xin hỗ trợ 1 trẻ có hoàn cảnh khó khăn 500k/tháng trong 12 tháng liên tục.

 9. Thu Ba says:

  Cảm ơn anh chị em rất nhiều.

  Hôm nay mới gửi tới một vài anh chị em Blog mới dựng lên, mong nhận được ý kiến phản hồi ngay để hoàn thiện trước khi gửi rộng hơn thì đã nhận đươc rất nhiều phản hồi, động viên và đóng góp của mọi người, thực sự xúc động.

  Ban thường trực và em Hà, người đang chịu trách nhiệm về mặt kỹ thuật của Blog xin tiếp thu mọi ý kiến, hoàn chỉnh Blog dần.

  Mong luôn nhận được ý kiến đóng góp và sự đồng hành của anh chị em.

  • Chien, Thai Nguyen says:

   Hi all,

   Thật khâm phục với những gì mà các thành viên Ban Thường trực và các “ủng hộ viên” đã biến ý tưởng nhân văn này thành hiện thực. Ban đầu xin có 1 số ý kiến đóng góp như sau:
   1. Slogan của Blog có nên bổ sung cho đủ ý như là: “Vì nụ cười của trẻ em (hoặc con trẻ) nơi vùng cao, vùng sâu, vùng xa”
   2. Nên đề nghị mọi người cùng đóng góp ý kiến xây dựng Vision, Mision cho quỹ thể hiện “mục tiêu, tôn chỉ” cho nó pờ rồ.
   3. Nên set up mục tiêu của quỹ trong 1 thời gian nào đó (ví dụ: Đến cuối năm 2012 thì xx đứa trẻ sẽ được hỗ trợ quần áo ấm, chăn ấm, không phải đi chân đất, có đủ sách, vở, bút để học tập, v.v..)
   4. Nên có mục “recognition” một cách trang trọng cho những thành viên/ủng hộ viên có những đóng góp “vượt trội” cho hoạt động của quỹ, kể cả đóng góp hiện vật, ngân sách hoặc công sức, thời gian, sáng kiến, tạo lập mối quan hệ, v.v. giúp quỹ phát triển
   5. Nên có mục “Phát biểu cảm tưởng” từ người “cho”; người “nhận”; và người “chuyển”

   Xin tạm thời có vài ý như vậy
   Chúc mọi người khỏe, hạnh phúc, thành đạt và cùng chung sức cho sự nghiệp làm việc thiện này.

   Trân trọng

   • Thu Ba says:

    Xin chân thành cảm ơn anh Chiến vì những lời động viện, những ý kiến đóng góp chân thành và hữu ích giúp cho Quỹ được xây dựng, phát triển một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Từ hôm nay, Blog mới được chính thức gửi đến những người đã, đang và sẽ đồng hành cùng Vui-Khỏe-Ấm-No. Chúng ta sẽ cùng cố gắng để phát triển và hoàn thiện dần.

  • Hoai Tam says:

   Vui khỏe ấm no
   Lo cho các cháu
   Cái áo tấm chăn
   Bữa ăn có thịt

   Mãnh đời bất hạnh
   Có chổ nương thân
   Những đôi chân trần
   “Tổ ong” bảo vệ

   Những gì có thể
   Là từ chúng ta
   Hởi ôi cả nhà
   Chung tay đóng góp.
   ———————————————
   Xin đóng góp bước đầu vào Quỹ 500,000VND để chung tay giúp đỡ các cháu

 10. Quang Minh CICL says:

  Hôm nay đang đi công tác tại Biên Hòa (Đồng Nai) và thấy thông báo qua email về Quỹ Vui Khỏe Ấm No nhưng không có thời gian để đóng góp ý kiến ý cò. Giờ về đến khách sạn mới tham gia được đây:
  Sau một thời gian dự án CICL thực hiện tại tỉnh Đồng Nai, đánh giá và ghi nhận thành tích cũng như công lao của Tổ chức Plan trong việc hỗ trợ cho trẻ em/người chưa thành niên VPPL nên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định trao tặng Bằng khen cho Tổ chức Plan vì “đã có thành tích trong công tác Phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2006-2011 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”; kèm theo Bằng khen là 1 phong bì trị giá 1 triệu VND.
  Tôi đã nhận cả Bằng khen và tiền mặt – bằng khen thì sẽ mang về treo chung ở Văn phòng, còn tiền mặt thì xin ủng hộ vào Quỹ Vui Khỏe Ấm No để các cháu vui chung với những gì Tổ chức Plan mang đến cho cộng đồng và trẻ em

  • Thu Ba says:

   Cám ơn anh Minh rất nhiều. Nhận được điện thoại của anh gọi từ Đồng Nai ra, thấy Plan được nhận bằng khen vì dự án “Ngăn ngừa người chưa thành niên vi phạm pháp luật và hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng” (CICL) đã phấn khởi rồi. Tiền thưởng lại được dùng giúp tiếp trẻ các nơi lại càng phấn khởi và xúc động.

   Cám ơn anh Minh và các bạn tham gia dự án CICL rất nhiều nhé.

 11. Em Nhiên-Mèo Vạc says:

  Hôm nay là ngày ra mắt Blog đánh dấu sự Trưởng Thành và Chuyên Nghiệp của Nhà ta rồi, vừa làm vừa hoàn thiện dần. Cảm ơn chị Thu Ba, Thanh Thủy và Thu Quỳnh những người đã bỏ rất nhiều thời gian và tâm huyết cho trẻ em vùng Cao-Sâu-Xa.
  Em Nhiên-Mèo Vạc

  • HBM says:

   Chào Nhiên và các bạn Plan Mèo Vạc!
   Mới xa MV gần nửa năm nay mà thấy lâu quá rồi. 🙂 Các bạn có tìm hiểu xem nhu cầu cụ thể của địa phương về đồ ủng hộ cho các em trong mùa hè 2012 thế nào không?
   Chúc các bạn mạnh khỏe, nhiều thành công!
   Minh

 12. Hoang says:

  Tu hôm qua đên nay, qua bao nhiêu lần cố găng nhưng cũng không vào được blog nay, cuối cùng được IT cho biêt vi bị VNPT chặn ( do thuê bao cố định – technical problem!) khi dùng mạng Plan, may quá có quả 3G nên bây giờ vào đươc, sướng rơn cả người. Thật là trên cả tuyệt vời, căm ơn những người đã có sáng kiến thành lập ra quỹ VUI-KHỎE-ẤM-NO và blog này. Những câu chuyện kể ra đăy thật cảm động và thấy rằng sự giúp đỡ của chúng ta thật thiết thục và ý nghĩa, ” một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Anh tin chắc răng, với tình yêu thương và nhiệt tình của chúng ta và bạn bè quỹ, VUI-KHỎE-ẤM-NO sẽ ngày càng phát triển và chúng ta sê giúp được nhiều để các cháu luôn được vui, khỏe, ấm no với nụ cười rạng rỡ. Anh sẽ chuyển địa chỉ blog này cho bạn bè anh vã anh xin đòng góp bước đầu 1,2 triệu để mua 10 cái áo ấm cho các cháu.
  Lấn nũa xin cám ơn Thu Ba, Thủy, Quỳnh và các bạn vì sáng kiến tuyệt vời và công việc đầy ý nghĩa nay. Hoàng.

  • Thu Ba says:

   Cám ơn anh Hoàng nhiều lắm. Hoan hô Sếp Hoàng!

   Chiều nay Thủy email “chỉ đạo” nguyên văn như sau “Mụ giúp up quả này len blog kèm theo lời cám ơn cho Leading by Example cái.

   Mời cả nhà học Sếp Hoàng quyết tâm với công nghệ cao, hành động luôn và nhanh nhé. Nguyên văn đây Hoàng gửi Thủy đây:

   “Mu oi,
   Lao Hoang nha que khong can ra ngaha ma ngoi trong phong may lanh, uong cafe tai DOS ma van chuyen duoc tien, oai khong  dau co nha que nua dau, hi hi..
   Cheers
   AH

   Chuyển khoản ngoài hệ thống
   Tài khoản trích nợ 0161000474648
   Số tiền: 1,200,000 VND
   Số tiền bằng chữ: Một triệu hai trăm ngàn đồng
   Tài khoản người hưởng: 10820057381014
   Tên người hưởng: Nguyen Thi Thanh Thuy
   Tên ngân hàng hưởng: Techcombank- Ngan hang thuong mai co phan ky thuong Vietnam Hoan Kiem- Ha Noi
   Nội dung thanh toán: Anh Hoang chuyen cho quy VUI-KHOE-AM-NO
   Số lệnh giao dịch: 0604120547573001
   Thời gian Ngày 06 tháng 04 năm 2012 14:16:30
   Giao dịch thành công!
   Cảm ơn Quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vietcombank!”

 13. Bamby says:

  Những ánh mắt ấy, yêu thương quá!

  Tự thấy xấu hổ vì đôi lúc có những hẹp hòi, ích kỷ vì những đòi hỏi cho bản thân! Gửi đến tất cả – những tác giả của trang web này – sự khâm phục, trân trọng, và tình cảm chân thành nhất với ý tưởng, hành động, nhiệt huyết và tài năng!

  Không chỉ đơn thuần là giúp đỡ, cứu trợ mà còn là những bài học thực tế rất giá trị với mỗi chúng ta!

  Thiết thực, thấy được cái gì là luôn và ngay!

 14. Ton That Tuan says:

  Chúc mừng các bạn về một blog rất đẹp, ấn tượng và chuyên nghiệp. Mình không có ý kiến gì về mặt thẩm mĩ, vì theo mình trang blog như vậy là đẹp quá rồi. Mình chỉ góp ý về nội dung như sau:
  • Nên có 1 page chuyên biệt nói về các hoạt động chuyển quà cho các cháu ở từng thời điểm (tất nhiên kèm theo hình ảnh minh họa)
  • Nên có 1 page chuyên biệt nói về các vấn đề của các nhóm trẻ em ở các vùng cụ thể cần được giúp đỡ, và các trường hợp cá nhận đặc biệt

  Với sự bổ sung này, blog sẽ rõ ràng hơn, có nhiều thông tin hơn.

  Dù sao, phải công nhận là blog này đã đẹp hơn trang http://vn.nuocngothue.net/ cua tui mình rồi! Hơi ghen tị đấy  Mình rất ấn tượng về nội dung “các hình thức tài trợ”, nó giúp mọi người cảm nhận rõ hơn giá trị của sự đóng góp của mình.

  Nhân đây, mình xin đóng góp 110 đôi dép cho các cháu nhé. Mình vừa mới chuyển xong số tiền 1,000,000 đồng vào tài khoản của Thủy ở ngân hàng Kĩ Thương, Hoàn Kiếm, cách đây 30 phút. (Thủy ơi, nếu không nhận được báo giúp cho mình với nhé, đế mình làm việc lại với ngân hàng. Thanks.)
  CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ LUÔN GẶP NHIỀU MAY MẮN, NIỀM VUI HAPPY VỚI CÔNG VIỆC ĐẦY Ý NGHĨA NÀY!

  Best Regards,

  • Bamby says:

   Cảm ơn anh Tuấn rất nhiều. Em sẽ check TK và báo cho anh ngay. Những lời chia sẻ và động viên của anh đã thực sự “tiếp lửa” cho Quỹ.

 15. Hau says:

  Em có đề xuất này với quỹ:
  Mình nên đặt ra một ngày gọi là ngày sinh nhật của VUI KHỎE NO ẤM. Như vậy sau này phát động phong trào cũng sẽ thuận tiện hơn, và có một ngày để đánh dấu các hoạt động của quỹ.
  Best,

  • Quynh says:

   Rất hoan hô ý kiến của Hậu. Em vote cho ngày blog lên sàn luôn. Tức mùng 5 tháng 4 đấy ạ 🙂

 16. HBM says:

  Vùng cao phía bắc Việt Nam đang vào hè, liệu có hình thức hỗ trợ hay mặt hàng cụ thể gì các bạn có thể đề xuất không nhi? Mùa này thì chăn ấm có thể tạm gấp lại, nhưng chắc chắc dép tổ ong hay sách vở cho năm học mới vẫn sẽ cần… Ngoài ra các bạn có thông tin về nhu cầu cụ thể gì khác không?

 17. Quynh says:

  Bọn em sẽ làm đánh giá nhu cầu và thông báo sớm trên blog. Lại cảm ơn nhà báo vì đã, đang và sẽ luôn ủng hộ dưới nhiều hình thức cho Vui-Khoe-Am-No

 18. HBM says:

  @Quynh: Có thông tin đi lại, có tiền nộp vào và chi ra để rồi có hàng lên đường đến với các em nhỏ vùng cao-sâu-xa, thế là dự án chạy rồi :))

 19. Thu Ba says:

  Sáng: Quỳnh cafe “chém gió” với các anh chị bạn. Gọi điện thoại cập nhật ngay vui lắm là đang nhận được nhiều ý tưởng ủng hộ. Đợi đến thứ 2 tới sẽ biết ngay 🙂

  Trưa: Gọi điện cho Thủy, bút, vở đã được thu xếp để chuyển đi Quảng Trị và Phú Thọ. 400 ruột chăn bông đang được nhận về “kho” của P.Chính thu xếp giúp. Quá vui.

  Chiều: Thu Ba vừa được gặp các bạn cũ để cafe “chém gió”, vừa được bạn Nguyệt Anh và Anh Hà ủng hộ cho Quỹ 1,000,000 VND. Vui thế không biết.

  Xin chân thành cảm ơn các anh chị và các bạn rất nhiều.

 20. NGUYEN THI THUY says:

  Xin chào tất cả những tấm lòng vàng. Xin được gọi tất cả các bạn như thế. Xem những bức ảnh và những câu chuyện các bạn viết về các trẻ nghèo vùng cao thật cảm động. Các bạn làm được, tại sao tôi lại không nhỉ?

  Xin cùng chung tay góp sức với các bạn tài trợ cho 01 cháu gái nhé. Con gái tôi sinh năm 2002, nên tôi cũng muốn tài trợ cho một bé gái bằng tuổi con mình. Xin hỗ trợ 200.000 VND/1 tháng

  Các bạn giúp tôi nhé.

  Xin chân thành cảm ơn. Thân mến
  Cựu nhân viên Plan – NGUYỄN THỊ THÚY

  • Thuy Nguyen says:

   Cảm ơn chị Thúy. Chúng em sẽ tìm 1 case phù hợp với mong muốn của chị và gia đình, và sẽ thông báo tới chị cũng như post lên Blog trong thời gian sớm nhất.

   Sống trên đời cần lắm những tấm lòng chị nhỉ.

   • Thuy Nguyen says:

    Chị Thúy ơi, chị chuyển lời cảm ơn của Quỹ đến 2 bạn chị là chị Đỗ Thị Tường Vi (ủng hộ 1,000,000vnd) và chị Phạm Thị Liên Hoa (ủng hộ 2,000,000vnd) nhé. Tổng số tiền 3,000,000vnd trên đã được chuyển khoản thành công.

    Em Thủy

   • NGUYEN THI THUY says:

    Thủy và các bạn ơi,
    Cảm ơn tất cả các bạn đã có những sáng kiến tuyệt vời. Chỉ cần dành một chút thời gian, các bạn đã thổi bùng lên ngọn lửa yêu thương tới các trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa, Mình muốn là đốm lửa nhỏ góp phần làm cho ngọn lửa yêu thương luôn cháy mãi, Mong sao có thêm nhiều trẻ em được giúp đỡ, để rồi sau này các em sẽ có tương lai tươi sáng hơn.

    Thân quý.
    NTT

 21. Hương Risk says:

  Một tin vui là hôm thứ 7 em có đi làm phiên dịch nói chuyện với Tây Malaysia cho 1 ông anh. Sau hồi nói chuyện về quỹ, ông anh (làm ở Cục Xuất Bản) đã tỏ ý muốn bảo trợ cho 1 trường hợp nào đó thích hợp 500.000VND/tháng. Nhiệm vụ của Quỳnh là gửi email cho anh ý 1 vài trường hợp để anh ý chọn nhé.

 22. TMQ says:

  @Thu Ba và em Quỳnh: Chúc mừng các bạn đã chính thức ra mắt Quỹ Vui-Khỏe-Ấm-No! Blog “Lớp Nga 2 và Bè bạn” xin “góp gió” post lại bài báo đăng về Quỹ.
  Cá nhân mình, từ nay, ngoài báo Dân trí, có thêm Quỹ VKAN để tham gia hàng tháng rồi.

 23. HBM says:

  Hoan hô các bạn mình cừ quá! 🙂 Ủng hộ nhiệt liệt!

  @TMQ: Với tình hình này, chắc anh em phải xét lại tư cách nộp gà của cậu.

 24. Thu Ba says:

  Sáng nay mình nhận được email của một người bạn với nội dung như sau (đã hỏi ý kiến bạn để chia sẻ trên Blog)

  ” Hi mày,
  Lại một lần nữa mày làm tao và con gái phải ngưỡng mộ ! Tu thế này kiếp sau ko thành Phật thì chí ít cũng hàng Bồ Tát !
  Con gái Hà Thu luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động charity (miễn là mẹ checked và approved).
  …………….
  2 nam vua qua, Hà Thu cũng dành dụm tiền thưởng của mình cho Quỹ Quy Kid’s Charity o Viện Nhi với số tiền nhỏ bé là 300k/month, nhưng năm nay mẹ quyết định stop để chuyển sang another fund vì lý do việc liên lạc với Quỹ này ko thuận tiện lắm.

  Vậy từ nay cô Thu Ba cho cháu Hà Thu được đồng hành cùng Quy VKAN cua cô nhé. Cháu chưa có TK, nên tạm thời mẹ cháu sẽ chuyển giúp cháu số tiền từ tháng 4-2012 đến hết tháng 12-2012 vào Quỹ của cô: VND 300,000 x 9 tháng = VND 2,700,000.

  Cháu còn 1 gói quần áo đã đóng gói, hôm nào mẹ cháu sẽ gửi qua VP Plan nhờ cô chuyển giúp đi đâu đó.

  Tks & BR,
  Thu Hien
  V-TOWER

  Đoạn này bạn mình không muốn đưa lên Blog vì ngại cho rằng “khoe con, mọi người cười cho”, chỉ khoe với Thu Ba nhưng Thu Ba nghĩ cần chia sẻ với mọi người về thành tích cháu Hà Thu đạt được nên mới có tiền thưởng để đóng góp vào các quỹ:

  “Nhân đây cũng khoe luôn với cô Thu Ba nhé, lần lượt từ đầu năm học đến giờ, cháu đã được 1 số thành tích as follows:
  – 1st Prize: Hùng Biện tiếng Anh trường Ams
  – 2nd Prize: thi HSG tiếng Anh Quận
  – 2nd Prize: Olympic English Competition toàn thành phố (do Languages Links kết hợp với Sở GD-DT tổ chức, every 2 years)
  – 2nd Prize: thi HSG tiếng Anh toàn thành phố (kỳ thi official cua Sở GD-ĐT tổ chức hàng năm cho học sinh lớp 9)

  Xin cám ơn bạn Thu Hiền và con gái Hà Thu rất nhiều. Tự hào về con gái Hà Thu quá. Chúc cả nhà luôn vui và con gái Hà Thu luôn học giỏi và có trái tim nhân hậu.

  Thân mến

  • Thu Ba says:

   Đúng ngày “đầy tháng” của VKAN, mẹ Thu Hiền và con Hà Thu đã chuyển vào Quỹ 2,700,000 VND. Đã tư vấn với Hà Thu về việc sử dụng số tiền này. Con mong muốn đóng góp số tiền này vào các hoạt động chung của Quỹ chứ không muốn giúp đỡ trực tiếp một trường hợp đặc biệt nào vì như thế các trẻ em khác lại mất cơ hội. Cũng là một cách nghĩ và cách làm của một người trẻ tuổi rất đáng trân trọng.

   Số tiền này sẽ được góp vào cho hoạt động “dép tổ ong cho em”.

   Cảm ơn 2 mẹ con nhiều nhé.

 25. Dao LAn says:

  Em cũng muốn tham gia. Cho em tham gia 100.000 đ để ủng hộ các em. Mong các em có một cuộc sống ấm no hơn

  • Quynh says:

   Welcome chị Lan! (cho em hỏi nhỏ tí, có phải chị Đào Lan bên Báo ĐTĐCS yêu quý của em ko ạ?) 🙂 🙂 🙂

 26. genderchats says:

  Chị Thu Ba ơi,
  Em là Việt Hà, Chị cho em góp 2 chăn ấm cho các cháu ạ. Em đến đâu nộp tiền ạ?

 27. Thu Ba says:

  Cám ơn Hà nhiều nhé. Nếu không chuyển tiền vào tài khoản của chị Thủy ghi trên phần ” Các hình thức đóng góp” thì gặp bọn chị ở tầng 10, 72 Trần Hưng Đạo nhé. Còn cách nữa là tuần sau, khi chị gặp Thúy, Nguyệt Anh và em thì chị cầm luôn tiền về nộp cho Quỹ cũng được.

 28. Tuệ Anh says:

  Cảm ơn chị Thu Ba đã giới thiệu chương trình. Em đang bắt đầu chiến dịch vận động các bạn ở công ty. Hi vọng sẽ đạt được kết quả tốt cho chuyến đi sắp tới tại Quảng Bình.

 29. Tuệ Anh says:

  Bước đầu em đã xin được 2000 chiếc màn rồi chị ạ. Em báo để cả nhà cùng vui.

 30. Đ.N.Minh says:

  Thân chào chị Thu Ba, chị Thủy và Hương

  Khi biết được blog của chương trình quỹ vui khỏe ấm no của các anh chị em Plan mình từ cuối tháng 4, thật sự rất khâm phục bà con. Thời điểm đó đúng lúc đó bên em lại chuyển văn phòng, đi công tác nên việc chia sẻ thông tin có hơi chậm trễ. Thành thật sorry ạ. Bọn em gồm có 5 chị em đồng nghiệp UNFPA xin đóng góp cho các con mua dép, số tiền 2.1 triệu đồng (Thu Ha: 300k, Phuong Mai:450K, Quynh:450K, Thanh:450K va Nguyet Minh:450K). Cá nhân em, hàng năm sẽ có đi công tác Kontum, nên nếu quỹ cần chân khuân vác, trung chuyển gì từ HN-Kontum thì các chị em cứ chia sẻ nhé.

  Em đã thử chuyển khoản mấy lần qua TECHCOMBANK đều bị lỗi. Lần này em chuyển lại, chị Thủy kiểm tra giúp em nhé. Hôm nay thứ 6 cuối tuần,chắc phải thứ 2 TECH mới nhận báo vào TK, mac du có báo giao dịch thành công. Nếu không chuyển được online thì em mang nộp TM trực tiếp vào TK Techcombank của quỹ vào cuối tuần sau.

  Chúc các chị em kỳ nghỉ cuối tuần vui vẻ.

  Em Minh

  Cựu thành viên Plan Hà Nôị

  • Thu Ba says:

   Cám ơn Minh và các bạn UNFPA rất nhiều nhé. Chắc chắn chúng ta có nhiều cơ hội và điều kiện để đồng hành cùng nhau.

   Chị Thủy đã nhận đủ VND 2,100,000 do Minh chuyển khoản rồi nhé.

 31. Hoang Tra says:

  Hi, các bạn.
  Qua bạn Nguyễn Thuận mình biết tới chương trình thật ý nghĩa này. Mình xin góp 200K tham gia cùng các bạn. Hy vọng những lần tới mình sẽ tiếp tục tham gia và giới thiệu thêm cho nhiều bạn bè cùng tham gia.
  Chúc các bạn mang đến những trẻ thơ nghèo những niềm vui ấm cúng trong mùa đông này.
  Hoàng Trà

  • Nguyen Thuan says:

   Chào bạn Hoàng Trà,
   Trân trọng cám ơn bạn đã tham gia và ủng hộ cho Quỹ Vui-Khỏe-Ấm-No! Thật đáng quý!!! Bạn có thể chuyển khoản vào số Tài khoản chính thức được nêu trong phần Các hình thức đóng góp nhé!!! Ban quản lý sẽ cập nhật thường xuyên và chi tiết sự đóng góp của các bạn!
   Rất mong bạn sẽ thường xuyên quan tâm đến Quỹ và chia sẽ, vận động thêm nhiều bạn bè cùng tham gia để có thêm nhiều trẻ em nữa được nhận sự hỗ trợ từ những tấm lòng thơm thảo và đáng quý của các bạn!!!
   Mến,
   Thuận

   • Hoang Tra says:

    Thuận ơi, mình đã gửi vào quỹ rồi nhé. Của ít lòng nhiều, mình sẽ tham gia thường xuyên hơn. Chúc Quỹ ngày càng hoạt động hiệu quả để mang đến niềm vui cho các em nhé.
    Chào thân ái. hihi

    • Nguyen Thuan says:

     Cám ơn bạn Hoàng Trà nhiều nhé! Sẽ sớm cập nhật cho bạn các hoạt động của Quỹ trên web nhé!

 32. Quỳnh says:

  Cảm ơn chị Trà và anh Thuận vì đã đồng hành và ủng hộ cho VKAN!

 33. Thu Ba says:

  Dear all of you,

  Mấy hôm nay thật đặc biệt. Sau 1 thời gian dài tưởng như mọi thứ “lắng xuống”, thông tin lại về tới tấp. Sáng nay nhận được bài viết của Thiện về gia đình bé Đức – Kiên – Viên, nhìn lại một năm sóng gió mà chúng ta vừa đưa lên http://vuikhoeamno.com/tham-be-duc-kien-va-vien-nhin-lai-1-nam-song-gio/, trong đó có 8 tháng chúng ta đã đồng hành cùng gia đình này, Thu Ba thực sự cảm động và suy nghĩ mãi là liệu những cố gắng nhỏ nhoi của chúng ta có thực sự là sự sẻ chia sẻ thực sự ý nghĩa với trẻ và gia đình trẻ. Rồi đọc lại bài của chị Thanh Thủy vừa đi Quảng Bình về, trong đó có đề cập đến sự thay đổi của Bé Giang http://vuikhoeamno.com/ve-lai-quang-binh/ rồi tiếp tục nghe chia sẻ của chị Mai, anh Chính (bài sẽ được post lên tiếp), giờ lại chia sẻ của Vũ – Quảng Ngãi, thêm vào đấy là quyết tâm của bạn Dũng – một nhân viên cũ của Plan trước kia http://vuikhoeamno.com/tinh-nguyen-vi-su-phat-trien-sap-len-voi-xin-man/ rồi của Hiển khi đến nhận đồ của các cháu trường Giảng Võ http://vuikhoeamno.com/se-chia-nhung-nu-cuoi/ . Thu Ba tin tưởng rằng dù phải “nhặt nhạnh” nhưng chúng ta đang làm những việc thực sự có ích. Đây không đơn giản là những việc “từ thiện” mà chính những việc này đã mang lại một sự thay đổi tích cực trong rất nhiều người trong số chúng ta cũng như những người nhận được những chia sẻ của chúng ta.

  Chẳng biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành từ đáy lòng mình gửi tới tất cả các anh chị em.

  Mong mọi người tiếp tục chia sẻ trên http://www.vuikhoeamno.com để cùng động viên nhau, động viên anh em đã hết sức cố gắng về việc này.

 34. Hoang Tra says:

  Hi – Nguyễn Thuận cùng các bạn.
  Hôm nay mình được thưởng tháng lương t13. 1 số tiền rất nhỏ so với mức thu nhập của nhiều người. Nhưng nghĩ đến những số phận đáng thương của các em nhỏ ở những vùng xa xôi trong những ngày mùa đông rét mướt, mình lại thấy nao lòng. Mình xin trích 200K để ủng hộ vào quỹ VKAN. Hy vọng tình cảm nhỏ bé của mình góp phần nhỏ làm ấm lòng 1 em bé nào đó bằng tuổi con gái mình nhưng lại gặp phải số phận không may mắn. Chúc các bạn 1 năm mới hạnh phúc và thành công trong công việc ý nghĩa của mình.

  • Vui Khỏe Ấm No says:

   VKAN rất cám ơn tấm lòng của chị Trà đã dành cho các em nhỏ vùng cao. Đóng góp của chị xin được tiếp tục chuyển về tài khoản của Quỹ và VKAN sẽ thông báo với chị khi số tiền này tới được tay người nhận. Mong chị tiếp tục đồng hành với VKAN!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *