Giúp trẻ em tiếp bước đến trường

Trận “đại hồng thủy” vào tháng 11 đã đi qua để lại bao hậu quả nặng nề cho người dân Quảng Ngãi. Trận lụt đã cuốn trôi mọi thứ từ nhà cửa, hoa màu, gia súc, gia cầm đến mọi vật dụng trong gia đình của người dân. Đặc biệt là nó còn cuốn trôi nhiều vở sách cũng như dụng cụ học tập của các em.

Với mong muốn giúp bà con vùng lũ của hai huyện Ba Tơ, Sơn Hà nói chung và các em học sinh 11 xã của hai huyện nói riêng giảm bớt những khó khăn do lũ lụt gây ra, ngày 19/1 VKAN phối hợp cùng nhân viên WB – Ngân hàng Thế giới đã tổ chức đợt phát 550 suất quà. Mỗi suất trị giá 200.000 đồng bao gồm: ba lô, vở sách, đồ dùng học tập cho các em trường tiểu học và mầm non.

 photo 1-2_zps3a13d3fb.jpg

 photo 1-5_zps42c8b127.jpg

“Trong 550 em nhận quà hỗ trợ đợt này, đa số các em đều có hoàn cảnh kinh tế vô cùng khó khăn do đó việc mua lại vở sách, đồ dùng học tập cho các em là vấn đề rất nan giải” – Cô Nguyễn Thị Kim Liên – Hiệu phó trường Tiểu học xã Ba Tô chia sẻ với chúng tôi.

Đặc biệt em Phạm Thị Xia – học sinh lớp 3B trường Tiểu học Ba Tô – Ba Tơ có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Em kể với chúng tôi: “Lũ lên nhanh quá, nên đã cuốn trôi toàn bộ đồ đạc trong gia đình con kể cả sách vở, cặp, bút mà nhà trường và các bạn đã giúp con từ đầu năm học”. Xia kể khi xin mẹ mua sách vở để đi học lại, mẹ con chỉ lắc đầu ngậm ngùi vì nhà không có tiền. Nhà thì nghèo, ba mẹ con phải đi làm thuê để nuôi ba chị em con đi học nên lấy tiền đâu mà mua lại cặp sách cho cả ba chị em con. Do đó từ ngày lũ đi qua đến giờ, con đi học mà không có cặp, vở sách thì còn thiếu nhiều, con phải mượn các bạn khác trong lớp. “Bữa thì con mượn của bạn này, bữa thì con mượn của bạn khác, nhưng mượn hoài có hôm có bạn cũng không cho con mượn”. Giờ nhận được cặp vở và đồ dùng học tập mới con vui lắm. Con không còn phải ngày nào cũng mượn các bạn nữa. “Con sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ để không phải phụ lòng của các cô, các chú” – Em hồ hởi nói với chúng tôi.

 photo 1-4_zps47ea8d63.jpg
“Sự chia sẻ kịp thời của VKAN cũng như Ngân hàng thế giới đã một phần động viên tinh thần cho các em. Thay mặt cho Trường mầm non xã Ba Tô, tôi xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm đã dành sự quan tâm cho các cháu” – Bà Võ Thị Chín – Hiệu phó trường Mầm non chia sẻ.

Trần Thị Thu Thủy

Quảng Ngãi, tháng 1/2014

This entry was posted in 2. Những gì chúng tôi đang làm, Đồ dùng học tập and tagged , . Bookmark the permalink.

One Response to Giúp trẻ em tiếp bước đến trường

  1. dealours says:

    simple friend are Muslims caused by Pakistan they are just plain great still humans I enjoy having interactions with each other. certainly, there kids go to varsity now with my children also now in jr twelfth grade girls had to start out with working in hair segment son and my said so just why and i also explained to her. any children are considerably respectfuland Ieven reckon folks fear and anxiety goodness greater in this case we christians cause.
    dealours https://www.pinterest.com/dealours/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *