Góp gió thành bão, biến ý tưởng thành hành động!


Chúng ta đều mong muốn mang lại nụ cười cho trẻ vùng cao, vùng sâu, xa một cách lâu dài và bền vững! Em ủng hộ ý tưởng tìm những người có thể bảo trợ lâu dài những trường hợp trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn một cách lâu dài. Không quá khó khăn để có thể trở thành một người bảo trợ trẻ nếu mỗi chúng ta:
– Hãy nhìn lơ, bỏ qua một món đồ trên gian hàng siêu thị mà mình chưa cần tới.
– Hãy bớt đi một bữa nhậu xã giao, một buổi sát phạt 52 lá…
– Hãy dọn dẹp hàng tuần, gom và bán đi những đồ vật hư hỏng và phế thải, và sẽ dành khoản nhỏ ấy cho con chúng ta cùng tham gia đóng góp.

Và còn rất rất nhiều cách khác….

Chỉ cần thế, góp gió thành bão. Em mong muốn biến ý tưởng thành hiện thực bằng cách hành động, đồng hành cùng các anh, các chị. Khi nhận được lương tháng 04/2012, em xin đóng góp mức 150.000 VND/ tháng trong 8 tháng, từ tháng 5 đến tháng 12 năm 2012 (1,200,000 VND). Những năm tiếp theo, em sẽ gửi vào Quỹ số tiền cả năm là 1,800,000 VND khi nhận lương vào tháng 1 hàng năm.

Các anh chị có thể tự quyết định dùng số tiền này hỗ trợ trực tiếp trường hợp trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhé.

Em tin tưởng rằng không phải chỉ có em mà sẽ còn rất nhiều các anh các chị và các bạn cũng sẽ hành động và đồng hành lâu dài cùng Quỹ.

Chúc các anh chị và các bạn mạnh khỏe và thành công.

Trần Hoài Anh

This entry was posted in 4. Chia sẻ and tagged , . Bookmark the permalink.

6 Responses to Góp gió thành bão, biến ý tưởng thành hành động!

 1. Thu Ba says:

  Cảm ơn Hoài Anh rất nhiều.

  Khi những dòng chữ này chưa lên Blog, mới chỉ trao đổi với Hoài Anh qua chat, chị Thu Ba đã rất cảm động. Biết Hoài Anh đã đến 10 năm nay, cũng biết rõ không phải dễ dàng gì mà Hoài Anh vượt qua được rất nhiều khó khăn và trở ngại trong công việc cũng như cuộc sống mà vẫn nghĩ đến người khác, chị Thu Ba và các anh chị em càng thấy mình phải cố gắng hơn nữa.

  Xin chia sẻ với Hoài Anh và mọi người là chỉ trong vòng hơn 10 ngày qua, trừ trường hợp bảo trợ cho 3 anh em cháu Đức-Kiên-Viên từ tháng 2/2012, Quỹ Vui-Khỏe-Ấm-No đã tìm thêm được 6 người hảo tâm (trong đó có Hoài Anh), muốn bảo trợ lâu dài các trẻ và gia đình trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mọi người đang phối hợp với các vùng để chọn được những trường hợp phù hợp với nhà bảo trợ nhất.

  Một lần nữa, xin chân thành cám ơn.

 2. HBM says:

  Hoan hô bạn Hoài Anh! Chúc bạn mạnh khỏe, công việc ổn định tốt!

 3. Hương Risk says:

  Tinh thần Kiachi!! Cố lên Hoài Anh ơi! Chị ngưỡng mộ cách sống của em.

 4. Hoang says:

  Thật tuyệt vời. Em là người tràn đầy nghị lực và giàu lòng nhân ai. Cám ơn rất nhiều

  AH

 5. Em thấy cách nghĩ & cách làm của chị Hoài Anh rất hay, và em mạo muội có 1 đề xuất không biết như thế nào: hàng năm sẽ tổ chức Retreat cho toàn bộ Staff, đây là cơ hội để vận động và kêu gọi các “mạnh thường quân” tham gia ủng hộ quỹ giúp cho các cháu ngày càng có cuộc sống ấm, no hơn. Kính mong ban lãnh đạo quỹ note và đưa mục này vào Agenda cho Retreat FY’13 được không ạ;
  Và để hưởng ứng tinh thần của chị Hoài Anh em xin hứa năm từ năm 2013, em sẽ góp 120,000VNĐ/tháng (nộp 1 lần: 1.440.000VNĐ) sau khi nhận lương tháng thứ 13.

  Chúc chị H.Anh luôn mạnh khỏe, chị là tấm gương sáng cho em noi theo;
  Nguyễn Đức Xiêm_VSL PO.

  P/S: em hi vọng những ai đọc bài viết này của chị Hoài Anh sẽ có một tấm lòng nhân ái và chung tay tham gia bảo vệ trẻ em mà trước tiên là bảo vệ sự “ấm no” cho trẻ là điều ưu tiên trước hết.

 6. Thu Ba says:

  Cảm ơn Xiêm rất nhiều. Xiêm là một trong những đồng nghiệp ủng hộ từ những hoạt động Áo ấm cho em và đã đưa ra rất nhiều ý kiến hữu ích giúp cho công việc này ngày càng chuyên nghiệp và phát triển.

  Mong nghe được những câu chuyện chia sẻ từ vùng sâu, vùng xa của Quảng Trị nhé.
  Chúc luôn vui!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *