Gửi những nụ cười từ miền cát trắng (phần 2)

Niềm vui nối tiếp niềm vui, những tấm lòng của các anh chị qua VKAN đã đến với từng mảnh đời bất hạnh, mang tình thương sưởi ấm từng bữa ăn, giấc ngủ cho các em. Qua mỗi chuyến đi, những ánh mắt, những nụ cười của các em như tiếp thêm cho chúng tôi sức mạnh và mong ước về một tương lai tươi sáng hơn.

Chúng tôi đến thăm Giang vào một buổi chiều thu, gọi mãi Giang không có nhà, nhờ người quen dẫn chúng tôi gặp Giang tại nhà bác bà con ở gần đó. Hôm nay, ông và bố cùng mẹ mới của Giang đã vào rừng đi làm mây, mãi tối mịt mới về. “Hôm nào nhà không có ai, nó lại sang đây ăn cơm và chơi cùng các bạn”

“Cho bạn nì”

 Giang vui vẻ chia bán kẹo cho các bạn. Các cháu ở đây cũng trạc tuổi Giang, bố mẹ đi làm nương rẫy suốt ngày, ngày nào không đến trường lại cùng nhau lê la chơi đùa, áo quần nhiều cháu rách bươm trông rất đáng thương, trời sắp chuyển đông rồi liệu các cháu có chống nổi rét không?!.

Điện thoại cho cô Điển trường Mầm Non Cổ Tràng, xã Trường Sơn thì được biết hôm nay các cháu bắt đầu nhập học. Gửi qùa cho gia đình lại nhà bà con của Giang, Giang vui vẻ đồng ý cho chúng tôi đưa cháu đến trường. Quảng đường này khá xa vậy mà ngày nào Giang cũng phải đi đi về về ngày 4 lượt.

Buổi đầu tiên đang ổn định lớp, chúng tôi xin cô giáo giao lưu phát quà cho các cháu. Những bộ áo quần và đồ chơi cũ do các cô chú từ quỹ VKAN được các bạn đón nhận với ánh mắt háo hức và chờ đợi.

Tớ lấy món đồ chơi này nhé!

Xem hai bạn tạo dáng với “đồ mới” này!

Có “đồ mới” trông bạn nào cũng dễ thương hẳn ra nhỉ ?!

Các bạn nhìn nhau xuýt xoa, bạn Minh đẹp qúa, bạn Cò xinh ri hè, váy bạn trông giống công chúa quá… Cả lớp rộn ràng như một ngày hội. Một số áo quần để ông bà bố mẹ mang về cho các cháu, số khác cô giáo giữ đến mùa đông bạn nào đến lớp lạnh quá thì cô giáo mang thêm cho các bạn.

Bà của Huy mang áo quần về cho cháu

Có lẽ từ ngày gặp Giang đến nay đã gần 7 tháng lần đầu tiên chúng tôi thấy Giang cười, ánh mắt u uất ngày nào không còn nữa, như có một phép màu, Giang cười tươi khi gặp chúng tôi. Niềm vui cứ len lỏi trong lòng, có lẽ chỉ vậy thôi cũng đủ để chúng ta vững lòng tiếp bước cùng quỹ các bạn nhỉ?!

Danh mục các mặt hàng ủng hộ cho cháu Giang (tháng   7,8,9 )

STT

Danh mục hàng

ĐV

Số lượng

Đơn giá

Tổng tiền

1

Gạo dẻo B6

yến

1

120,000

120,000

2

Cá khô

kg

1

95,000

95,000

3

Dầu ăn đậu nành 2l

chai

1

75,000

75,000

4

Mỳ tôm Kokomi

thùng

1

78,000

78,000

 5 Muối

gói

2

3,000

6,000

6

Lạc

lon

5

11,000

55,000

7

Bột đậu xanh uống liền

gói

2

24,000

48,000

8

Sữa Vinamilk

lốc

3

25,000

75,000

9

Bánh gấc

gói

1

23,000

23,000

10

Kẹp socola

gói

1

16,000

16,000

Tổng hàng hỗ trợ

591,000

Trần Thị Mỹ Lệ
Quảng Bình

This entry was posted in [06-QB] Bé Giang với đôi mắt không biết cười and tagged , . Bookmark the permalink.

2 Responses to Gửi những nụ cười từ miền cát trắng (phần 2)

  1. Thủy Nguyễn says:

    Đọc mà rơm rớm nước mắt. Đúng là chỉ như vậy thôi cũng đủ để mỗi chúng ta vững lòng tiếp bước cùng quỹ!

  2. Nguyễn Thị Hải Yến says:

    Thích cái ảnh Giang cười quá! Lúc trước gặp Giang, cháu rụt rè và không muốn nói chuyện với mọi người. Lần này gặp Giang thì khác hẳn, không tin được Giang thay đổi được như thế, mạnh dạn hơn, hoạt bát hơn, bảo ”Giang cười lên để Dì chụp ảnh” thì Giang nhoẻn miệng cười tươi thế đó. Điều gì làm Giang thay đổi đến thế nhỉ? Cả ngày hôm gặp Giang và thấy Giang cười, em cũng thấy lòng mình lâng lâng, cũng vui theo niềm vui của cháu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *