Hơi ấm mùa đông

 

Tháng 4 về, không còn nữa những cái lạnh cắt da cắt thịt nhưng cũng đủ khiến cho tôi rùng mình khi đêm xuống khi ngồi một mình trong bốt trực. Một loạt kí ức về mùa đông lạnh cứ lần lượt xuất hiện trong đầu, nhưng đọng lại và ám ảnh nhất vẫn là hình ảnh tím tái của những em bé vùng cao lập cập đến trường chỉ với manh áo mỏng, hình ảnh về những mái nhà liêu xiêu, lạnh lẽo bên triền núi. Ngồi trực mà tôi cứ lan man suy nghĩ xem mình có thể làm gì để mang hơi ấm mùa đông đi đến những vùng sâu, vùng xa và đến khi vô tình bắt gặp anh khóa trên đem chăn mùa đông bỏ đi thì tôi biết mình có thể làm được gì.

 Suy nghĩ và cùng hàng động, nhóm chúng tôi gồm 12 người chia nhau đến từng phòng vận động quyên góp và được các chiến sĩ ủng hộ nhiệt tình. Dù chỉ có 1 buổi tối để thu gom, ấy thế mà cứ như con thoi, 7 thành viên nam của nhóm đã thu xếp gọn gàng 400 lõi chăn bông sẵn sàng để mang hơi ấm đến những vùng khó khăn. Các nữ chiến sĩ tếu táo “nhớ lấy áo lau mồ hôi nhé, đừng để mồ hôi làm ướt chăn của bà con đấy”, cả đội phì cười và quên hết mệt mỏi.

10h sáng thứ Bảy ngày 14/4, xe đến tận trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 1 nhận và giúp chúng tôi chuyển 400 lõi chăn bông về kho, sau đó sẽ kết hợp với các chuyến công tác của nhân viên và chuyển tới tận tay bà con. Vậy là ý tưởng từng ấp ủ suốt 1 năm qua của chúng tôi đã thực hiện được và mùa đông năm nay bà con sẽ có giấc ngủ ngon hơn, ấm áp hơn năm qua. Cảm ơn Quỹ Vui-Khỏe-Ấm-No đã giúp chúng tôi có cơ hội được góp sức, được chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn hơn. Chúc các anh chị của Plan luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Xin được gửi lời chia sẻ yêu thương và hơi ấm mùa đông đến bà con, đến những nơi mà Quỹ đã, đang và sẽ tiếp tục đi tới.

Trịnh Ngọc Biên
Lớp B1C1A trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 1

Những tấm chăn ấm áp tình người

This entry was posted in 2. Những gì chúng tôi đang làm, Chăn ấm mùa đông and tagged , , . Bookmark the permalink.

9 Responses to Hơi ấm mùa đông

 1. Quynh says:

  Cảm ơn và rất tự hào về các bạn 🙂

 2. Thu Ba says:

  Cảm ơn bạn Biên và các bạn rất nhiều. Rất xúc động và cảm phục các bạn.

 3. trinh ngoc bien says:

  E cam on chi Thuy,chi Hoa va Hanh nhieu nhe 🙂

 4. Thuy Nguyen says:

  Hiện tại 261 lõi chăn bông đơn đang để tại kho. Nếu không có gì thay đổi thì tháng 9 “trâu về hợp phố” chăn sẽ có vỏ. Mùa thu sắp đến rồi các bạn ơi đăng ký nhanh nhé.

 5. trinh ngoc bien says:

  Vang t9 e se co gag van dog moi nguoi ung ho them vo chan nua a

 6. TRỊNH NGỌC BIÊN says:

  em xin lỗi vì đã không giao đủ số lõi chăn như đã nói.mong mọi người thông cảm. chúng em cũng rất buồn.k ngờ lại như vậy. thực sự dây là điều ngoài chủ ý của em………………!!!

  • Thuy Nguyen says:

   Không phải lỗi của em đâu Biên. Các anh chị em chúng ta cùng rút kinh nghiệm thôi, và cùng lấy con số 400 này làm mục tiêu ngắn hạn cho đến tháng 9 nhỉ. 🙂

 7. Pingback: Chăn ấm về với Kon Tum và Hà Giang | vui khỏe ấm no

 8. Vui Khỏe Ấm No says:

  Rất vui được thông báo với các bạn đồng hành là chăn ấm đã về với Kon Tum và Hà Giang. Mời các bạn theo dõi tại đây: http://vuikhoeamno.com/chan-am-ve-voi-kon-tum-va-ha-giang/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *