Kết nối yêu thương

Vẫn là những ngày hè với cái nóng oi ả nơi miền gió Lào cát trắng Quảng Bình, nhưng những chuyến xe chở các thành viên của Đoàn từ thiện Cục Thương mại điện tử (TMĐT) Bộ Công thương đã không quản xa xôi đến với trẻ em nghèo miền rừng núi xa xôi của bản Chân Trộng. Nơi đây cuộc sống còn chất chứa muôn vàn khó khăn.

Xe băng qua những rừng cao su bạt ngàn, qua những con đường ngoằn nghèo, thoai thoải triền dốc, vượt hơn 80 cây số để đến bản. Mặc dù phải xuất phát lúc 12h trưa, thời điểm mà lẽ ra mọi người phải có những giấc ngủ trưa ngon lành, nhưng nét mặt ai cũng tươi tỉnh và đầy phấn chấn. Hành trang theo xe chúng tôi là những túi quà to đựng những suất quà cho các em gồm balo học sinh, hộp bút, vở, mũ ca lô, áo mưa, sách báo đọc thêm,…

 photo 1_zps8a655153.jpg

Khi xe chúng tôi dừng chân tại Nhà văn hóa bản, các em và Đoàn Thanh niên xã đã tấp nập đứng đợi chúng tôi từ ngoài cửa từ bao giờ.


 photo 2_zpsae5046b7.jpg

Ai nấy hớn hở chào đón khi chúng tôi tiến vào bên trong. Những ánh mắt hân hoan chờ đợi…

Ánh mắt vô tư, hồn nhiên của các em nhìn chúng tôi phấn khởi khiến chúng tôi quên đi cái cảm giác mệt lả vì say xe và hát hò giao lưu cùng các em ngay sau đó.

 photo 3_zps45646d34.jpg

Không khí vui tươi xen lẫn lời ca tiếng hát của các em nhỏ khiến chúng tôi cảm thấy ấm lòng. Cũng có cảm giác như chúng tôi, Bác Hồ Văn Bằng, trưởng bản Chân Trộng chia sẻ: “Bác rất vui và cảm ơn sự quan tâm của Đoàn Thanh Niên Cục TMĐT Bộ Công thương, đặc biệt cảm ơn Quỹ Vui-Khỏe-Ấm-No đã kết nối chương trình này đến với bản Chân Trộng, một bản rất xa xôi và cực kỳ khó khăn. Mặc dù chỉ là những phần quà nhỏ cho các em học sinh nghèo của bản, nhưng bác thấy rất gần gũi và ấm lòng. Cảm ơn các cô các chú!’’

 photo 4_zps836eaae7.jpg

Bốn mươi lăm suất quà lần lượt trao tận tay cho các em, nhìn các em mân mê những chiếc ba lô và đồ dùng học tập trên tay, lòng chúng tôi vui sướng và phấn khởi biết nhường nào. Các em cười nói hớn hở và không ngừng nói chuyện với nhau về món quà được nhận.

 photo 5_zps837a5fa3.jpg

Niềm vui còn vương trên ánh mắt, em Thiêng, bản Chân Trộng nói với chúng tôi: “Trước đến chừ đi học em thường đựng sách vở vào một cái túi nilong, chừ em đã có cặp mới để mang và thêm sách vở, đồ dùng học tập nữa. Em cảm ơn các anh các chị! Em hứa sẽ học thật giỏi để sau này trở thành cô giáo về dạy các em của bản mình’’

 photo 7_zps8a09c380.jpg

Em Thiêng với chiếc cặp sách mới

Chúng tôi chia tay với các em học sinh bản Chân Trộng dưới cái nóng gay gắt chiều tháng 6, nhìn thấy những gương mặt hạnh phúc của người lớn, vẻ hớn hở cầm balo của các em, chúng tôi thấy mình vừa có thêm một niềm vui mới, niềm vui được đóng góp công sức bé nhỏ của mình, làm nhẹ bớt chút khó khăn của những em nhỏ bản nghèo miền núi này.

                                                                                     Phạm Thị Thúy

Đoàn Thanh Niên Cục TMĐT Bộ Công thương

This entry was posted in 3. Nhịp cầu yêu thương and tagged . Bookmark the permalink.

3 Responses to Kết nối yêu thương

 1. Thu Ba says:

  Cảm ơn anh chị em ở Cục thương mại điện tử và anh chị em Quảng Bình rất nhiều

 2. Thuan Nguyen says:

  Trích thư cám ơn của cán bộ Cục Thương mại điện tử:

  “Gửi Anh, Chị !
  Chân thành cám ơn Chị Thúy cùng các Anh, Chị trong Tổ chức Plan đã gửi tặng Đoàn Thanh Niên Cục em một bài viết vô cùng cảm động và ý nghĩa. Ngay khi bài viết của Chị Thúy được gửi qua mail, các cán bộ bên em đã share bài viết liên tục trên những trang FB cá nhân, với lòng biết ơn sâu sắc. Ngày hôm nay, bài viết của chị Thúy, bên em xin phép được đăng tải lên trang chủ của website Cục thương mại điện tử và CNTT.
  Một lần nữa, em xin chân thành cám ơn Chị Thúy, và toàn thể các Anh, Chị trong tổ chức Plan đã tạo điều kiện giúp bên em có chuyến từ thiện vô cùng ý nghĩa vừa qua.
  Chúc Anh, Chị luôn khỏe mạnh và công tác tốt !”

 3. Van Chinh says:

  Chúc mừng các bạn Cục TMĐT & CNTT đã có những hành động tuyệt vời giúp đỡ các trẻ nghèo QB vừa qua@

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *