Món quà đầu xuân đến với Há Dấu Cò

Khi hoa đào bắt đầu nở rộ trên cao nguyên đá cũng là những ngày bà con tại Mèo Vạc đón cơn mưa xuân đầu tiên của năm mới. Chúng tôi đến với điểm trường Há Dấu Cò trong một ngày nhiều gió, cái lạnh vẫn dải đều trên vùng đất đặc sản đá tai mèo.

Đón chúng tôi trong không khí vui tươi là các em học sinh tại điểm trường Há Dấu Cò. Thấy chúng tôi đến có em đã hỏi ngay “cô ơi, cô giáo cháu bảo hôm nay có cả cô Ngọc Anh đến ạ? ” Chúng tôi cũng khá bất ngờ vì có em vẫn nhớ đến người bạn của chúng tôi sau bao lâu. “Hôm nay cô Ngọc Anh bận không đến thăm các em được nên cô Ngọc Anh có gửi quà cho các em đấy” – đồng nghiệp của chúng tôi trò chuyện với các em.

Đến với Há Dấu Cò hôm nay chúng tôi mang theo 81 chiếc áo khoác ấm và 81 đôi dép tổ ong đủ cho 81 em học sinh tại đây. Điều khiến chúng tôi vui nhất là tiếng hò reo của các em khi biết mình nhận được quà, có em còn nói “giống như được lì xì cô nhỉ, thích quá”.
Áo và dép mới đẹp quá các cô chú ơi

Món quà lớn nhất đối với chúng tôi đó chính là nụ cười tươi tắn của các em. Em nào cũng rất hào hứng mặc thử và khoe với bạn bè. Em Lầu Mí Chả nói với chúng tôi: “Cô ơi, cháu vui lắm, hôm nay cháu nhận được áo khoác và dép mới, cháu thấy không còn lạnh nữa, bố mẹ cháu cũng đỡ phải vất vả hơn để mua cho anh em chúng cháu cô ạ”. Cô giáo Sùng Thị Mỷ nói với chúng tôi “ Cảm ơn VKAN, cảm ơn vợ chồng anh chị Ngọc Anh đã mang lại niềm vui cho các em học sinh. Đây cũng là niềm vui với chúng tôi vì mùa đông đến các em sẽ đi học đều hơn

Dép mới quá, chúng mình để dành mới được

81 em học sinh và các thầy cô gửi lời chào và cảm ơn tới chú Philip và cô Ngọc Anh

Xin chân thành cảm ơn anh Philip và chị Ngọc Anh đã luôn dành tình cảm và hỗ trợ cho trẻ em nghèo Hà Giang. Khi tạm biệt các em và các cô ra về, chúng tôi trong lòng vui mừng vì có thêm trẻ em có áo ấm, nhưng cũng không khỏi chạnh lòng nhớ đến bao em nhỏ khác vẫn phong phanh áo mỏng trong cái lạnh thấu xương thịt, có khi xuống đến 1-2 độ. Trong điều kiện vô cùng khó khăn ấy của Mèo Vạc thì một tấm áo ấm cũng giúp bàn tay em bớt giá và đôi má em bứt đỏ rát vì lạnh.

Mong rằng thời gian tới sẽ có nhiều hỗ trợ hơn cho các em nhỏ ở Há Dấu Cò và nhiều nơi khác của Hà Giang để mùa đông trở nên ấm áp hơn và cuộc sống đỡ vất vả hơn với các em.

Hà Thị Thắm

Mèo Vạc, tháng 3/2015

This entry was posted in 2. Những gì chúng tôi đang làm, 3. Nhịp cầu yêu thương, Áo ấm cho em and tagged , , , . Bookmark the permalink.

One Response to Món quà đầu xuân đến với Há Dấu Cò

  1. Thuỷ Nguyễn says:

    Amazing! <3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *