Nhóm Nhân Ái thăm Quảng Bình (10/2015)

Đi rất nhiều, gặp rất nhiều, cảm rất nhiều, nhưng chuyến nào cũng thấy rưng rưng.

Trọng Hoá là một xã nhỏ nằm sâu trong vùng rừng núi huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình, sát đường biên giới tiếp giáp Lào. Suốt chặng đường mấy chục km đường mòn Hồ Chí Minh từ của khẩu Chalo vào đến các thôn bản nơi đây rất thưa thớt dân cư sinh sống. Cuộc sống của dân bản và đặc biệt của các em nhỏ nơi đây cực kỳ thiếu thốn. Dân chủ yếu sống nhờ chăn nuôi nhỏ và vào rừng kiếm rau. Nước sạch vô cùng khan hiếm.

 Trước chuyến đi, nhóm Nhân Ái đã họp bàn nhiều lần và quyết định ngoài những gói quà gồm nhiều vật dụng thiết yếu như mọi lần, sẽ thử sức lắp sân chơi và dựng giá sách cho các cháu. Đây là một việc khó khăn vì địa bàn thi công có thể có nhiều trở ngại. Lại thêm việc vận chuyển sân chơi cũng là vấn đề lớn. Và nhóm đã may mắn nhận được sự giúp đỡ của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Bộ CA, một xe tải chuyên dụng 2 tấn cùng ba chiến sĩ được huy động cho chuyến đi. Và các bạn hồ hởi lên đường. 

Tới điểm trường đầu tiên cũng là lúc trời bắt đầu mưa lớn. Các bạn ấy phân công công việc, nhóm phụ trách phân chia, phát quà cho các cháu, nhóm dựng giá sách, nhóm thi công sân chơi. Công việc diễn ra hối hả dưới mưa. Nhìn ánh mắt lấp lánh và háo hức của bọn trẻ khi nhận quà, khi lần đầu tiên được sử dụng sân chơi, mà ấm lòng biết mấy.


Những lớp học tồi tàn trong mưa

Bà con và trẻ em chờ đoàn lên điểm trường


Những nỗ lực chuyển hàng và lắp sân chơi trong mưa
Các cháu hân hoan nhận quà và vui chơi với sân chơi mới

Thay mặt cho anh chị em trong nhóm, xin được cảm ơn tấm lòng tất cả các bạn đã đóng góp, ủng hộ các cháu, xin được cảm ơn Quỹ Vui-Khỏe-Ấm-No đã hỗ trợ, cảm ơn Bộ Tư lệnh cảnh vệ BCA đã giúp sức. Khi mà mọi chi phí ăn, ở, đi lại của nhóm vận chuyển không dùng quỹ mà mọi người tự hạch toán, chia nhau đóng góp, tôi lại càng cảm nhận rõ tấm lòng của các thành viên. Tôi xin được cảm ơn các thành viên trong nhóm Nhân Ái, các bạn đã hết mình, không quản mọi khó khăn, vất vả , đã dành công sức, thời gian và cả chi phí bằng tiền cho chuyến đi thành công tốt đẹp.

 Một thành viên nhóm Nhân Ái

Từ Quảng Bình, tháng 10/2015

This entry was posted in 3. Nhịp cầu yêu thương and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *