Niềm vui của các em nhỏ Sơn Thượng

Tết sắp đến. Hơi thở mùa xuân đang lan dần khắp các ngõ phố, đường quê. Phố phường tấp nập, rộn ràng hơn, các cửa hàng, cửa hiệu đã đông đúc người mua, kẻ bán. Không khí Tết đang tràn ngập mọi nẻo đường và trong mỗi gia đình. Nhưng ẩn sâu trong sự hối hả, rộn rã đón năm mới vẫn còn đó nhiều người dân với bao nỗii bộn bề lo toan, thiếu thốn.

Với mong muốn được sẻ chia những khó khăn và một phần nào đó mang đến những cái Tết ấm áp cho những trẻ em nghèo, ngày 8/1 vừa qua anh Nguyễn Tấn Hiệp cùng các anh chị em VKAN tại Quảng Ngãi đến thăm và trao quà cho một số em nhỏ khó khăn trong địa bàn xã Sơn Thượng, Quảng Ngãi. Trong chuyến đi này còn có sự tham gia chú Nguyễn Văn Thông – cán bộ xã Sơn Thượng.

 photo 1_zpsb5d5bf02.jpg photo 4_zpse9de4f9d.jpg

Sau chặng đường rất khó đi và ngoằn ngoèo vào thôn bản Tà Pa, Nước Tăm, Gò Răng, Làng Vố của xã Sơn Thượng, chúng tôi rất vui vẻ khi trực tiếp trao những món quà gồm mền, áo ấm và sữa đến 5 hộ gia đình hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn và có con mắc bệnh bẩm sinh nhưng chưa có điều kiện để chữa trị. Được tận mắt nhìn thấy sự khó khăn thiếu thốn của các hộ gia đình cũng như bệnh tật của các em đang phải chống chọi, chúng tôi mới thấy giá trị lớn lao từ những nụ cười của các em nghèo nơi đây, thấy các em háo hức với những tấm áo ấm, những hộp sữa mà đoàn mang tới chúng tôi đều cảm thấy chạnh lòng.

 photo 3_zps741bdc31.jpg photo 2_zps5e95f471.jpg

Kết thúc chuyến đi, mọi thành viên trong đoàn đều cảm thấy rất hạnh phúc và có nhiều kỷ niệm ý nghĩa cùng với tình cảm mà người dân nơi đây dành cho. Hy vọng với những món quà nhỏ này các em có thêm niềm vui đón Tết cùng với gia đình.

Trần Thị Thu Thủy

Quảng Ngãi, tháng 1/2014

This entry was posted in 2. Những gì chúng tôi đang làm and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *