Niềm vui cuối năm học

Cán Chu Phìn một ngày nắng đẹp, trời cao trong xanh, những tia nắng lấp lánh xua đi cái lạnh của mùa đông, xa xa những bãi ngô xanh mướt phủ kín những sườn núi, thân ngô thẳng tắp vươn lên mạnh mẽ từ những hốc đá cũng giống như tinh thần và ý chí của bà con nơi đây.

 photo 1_zps363b49ce.jpg

                                                                     Đồi ngô trên hốc đá

 Hôm nay quả thực là một ngày hết sức ý nghĩa đối với các em hai điểm trường Cán Chu Phìn và Làn Chải (Xã Cán Chu Phìn – Huyện Mèo Vạc) vì các em sẽ được nhận quà từ nhóm “Nhân ái” – nhóm là các các cô chú ở Hà Nội trao tặng.

 Tôi đã có mặt sớm hơn dự kiến để chuẩn bị cũng như có thể cảm nhận hết được không khí cũng như sự háo hức và phấn khởi của các em. Hơn 12 giờ trưa mặc dù trời rất nắng các em học sinh cũng như phụ huynh thôn Làn Chải lần lượt kéo ra điểm trường, trên môi là những nụ cười phấn khởi. Tới nơi, thật sự ngạc nhiên vì các thầy cô cũng như chính quyền xã, thôn cũng đã có mặt đông đủ để chuẩn bị đón đoàn.

Sau thời gian chờ đợi rồi những giây phút mong chờ cũng đến, xe ô tô của các cô chú đã lấp ló xa xa, có lẽ do đường xấu cũng như phải leo đèo nên thời gian có chậm hơn đôi chút. Đến nơi từng đoàn học sinh ùa ra vẫy tay chào đón.

 photo 1_zps363b49ce.jpg

Các cháu chào đón đoàn

 Mặc dù trải qua một đoạn đường rất xa, tới nơi chưa kịp nghỉ đoàn lại nhanh chóng bắt tay vào công việc sắp xếp lại đồ đạc cũng như chuẩn bị các phần quà cho các cháu để trao đúng đối tượng và độ tuổi như đã chuẩn bị trước.  photo 1_zps363b49ce.jpg

                                                       Quà đã tập hợp xong

 photo 1_zps363b49ce.jpg

                                                         Tất cả các cháu thử ô nào…

 Xong xuôi ở điểm Làn Chải đoàn lại nhanh chóng di chuyển sang điểm trường Cán Chu Phìn cho kịp thời gian đã hẹn trước

 photo 1_zps363b49ce.jpg

Cung đường đi qua

 photo 1_zps363b49ce.jpg

 Bác chủ tịch xã chở quà cho các cháu vào điểm trường Cán Chu Phìn

 photo 1_zps363b49ce.jpg

 Thầy hiệu trưởng cũng tất bật…

 photo 1_zps363b49ce.jpg

Niềm hạnh phúc là đây

Nhìn những nụ cười ngây thơ và hạnh phúc của các em mà lòng tôi thấy ấm áp vô cùng. Hy vọng rằng những phần quà nhỏ này sẽ góp thêm phần khích lệ các em trong việc đến trường cũng như học tập tốt hơn, để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của vùng đất nơi đây. Thay cho lời kết, câu hát “Sống trên đá chết nằm trong đá, vẫn anh hùng vượt khó đi lên…” đã nói lên tất cả.

 photo 1_zps363b49ce.jpg

Các thầy cô, chính quyền  và anh chị nhóm Nhân Ái chụp ảnh lưu niệm

Xin cảm ơn toàn thể các anh, chị em trong nhóm Nhân Ái đã vất vả lặn lội đường xá xa xôi đến thăm, động viên và tặng quà cho các cháu nơi đây. Chúc các anh chị luôn mạnh khỏe, chân cứng đá mềm và công tác tốt, hy vọng sẽ có dịp được đón các anh chị trở lại vùng đất Mèo Vạc núi và đá này.

                                                                                                                  Hoàng Vân Huy

This entry was posted in 2. Những gì chúng tôi đang làm, 3. Nhịp cầu yêu thương and tagged , , . Bookmark the permalink.

2 Responses to Niềm vui cuối năm học

  1. Thủy Nguyễn says:

    Tiếc quá. Mình bị nhỡ vụ này. Hy vọng có dịp gặp lại tại Yên Minh.

  2. Hầu Mí Đức says:

    Hoàng Vân Huy viết bài mà mình cứ tưởng nhà báo nào, nuột ra phết. Hôm nay mới biết có vụ này =))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *