Niềm vui ngày Tết của Mo

Hôm nay là ngày thứ 3 trong 5 ngày “Tết tháng 2” của người H’Mông. Có lẽ Tết này niềm vui cho Mo và gia đình  tại Nàn Ma, Xín Mần cũng nhiều hơn khi gia đình nhận được món quà từ Quỹ Vui Khỏe Ấm No là 3 con dê với trị giá 3.600.000VNĐ (vì là dê giống nên ko tính kg).

Đại diện xã có anh Hầu Seo Chang – Phó CT xã Nàn Ma và có thầy giáo của trường PTTH bán trú xã Nàn Ma, huyện Xín Mần nơi Mo đang học, đến tham gia trao quà.

Gia đình Mo nhận quà từ VKAN


Niềm vui của gia đình Mo

Gia đình sẽ chăm sóc 3 chú dê tại chiếc chuồng này

Ban đầu gia đình Mo có nhu cầu tự tìm dê, tuy nhiên qua 2 phiên chợ chủ nhật mà ko được con nào như ý, cuối cùng nhà anh Hầu Seo Chang – Phó CT xã đã quyết định “hi sinh” con dê nái đang mang bầu cùng 2 chú dê con (chú nhưng cũng là dê cái) để lại cho gia đình Mo.

Theo tính toán của anh Chang thì dê mang thai ngắn (chỉ 3,5-4 tháng) nếu “sinh đôi” thì tháng 6 có thêm thành viên dê.

Gia đình rất vui mừng và cam kết sẽ chăm sóc dê tốt và đảm bảo Mo sẽ được đi học. Cùng với gia đình Mo, đại diện của xã và nhà trường nơi Mo đang theo học cũng gửi lời cám ơn chân thành đến tới nhà bảo trợ và VKAN.

Trong thời gian tiếp theo, anh chị em VKAN tại Xín Mần sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về đàn dê cho các bạn. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Hữu Thông

Xín Mần, Hà Giang

Tháng 3/2013

This entry was posted in [16-HG] Tiếp sức Mo đến trường, 1. Những câu chuyện nhỏ của con and tagged , , , . Bookmark the permalink.

5 Responses to Niềm vui ngày Tết của Mo

 1. Van Chinh says:

  Hi Thông và Các ban VNAN ơi

  Tuyệt vời!

  dự án này rất thực tế, rất ‘trúng’ với lộ trình hỗ trợ tạo việc làm, hỗ trợ kiến thức và tạo thu nhập cho bà con nghèo vùng sâu vùng xa, đặc biệt phù hợp với vùng sinh thái miền núi, phong tục tập quán của bà con người dân tộc thiểu số.
  Chúc mừng các bạn
  Chúc dự án thành công

 2. Hoa Cải says:

  Theo gợi ý của chị Thu Ba là HG xem làm thế nào mà mua được con dê kiểu tháng 3 mua, tháng 6 đẻ sinh đôi, em có ý kiến là lúc mua dê cho dê đi siêu âm xem có thai chưa, sinh đôi hay sinh 3 🙂

 3. Phù Thủy says:

  Vui quá Thông và các bạn Hà Giang, Mèo Vạc ơi. Cám ơn các bạn. Mong sao có nhiều con/ đàn dê như thế này đến với các gia đình còn khó khăn.

  Liệu mình có nên kết hợp với bên Thú y hoặc Khuyến nông lập danh sách trâu bò dê có thai rồi “quy nạp” vào danh sách tiềm năng cho loại hình dự án này của Vui Khỏe Ấm No không nhỉ? Tại sao KHÔNG 🙂

 4. Thu Ba says:

  Đêm qua nhận được thông tin này mà mất ngủ vì vui. Mong tháng 6 này sẽ có thêm 2-3 con dê con nữa nhé.
  Thông chuyển lời cám ơn anh Hầu Seo Chang nhé. Như vậy là VKAN có thêm người đồng hành tuyệt vời và đầy ý nghĩa.

  Cảm ơn Thông và anh em Xín Mần – Hoàng Su Phì, Hà Giang nhiều.

 5. Thông says:

  Haha, thích nhất caption của ảnh cuối “Gia đình sẽ chăm sóc 3 chú dê tại chiếc chuồng này”
  Rõ ràng là em đâu có nói đó là chuồng dê??? Tuy nhiên sẽ là ý kiến hay khi chuyển con dê vào đó thay con lợn ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *