Niềm vui nhân đôi với các em nhỏ tại xã Sủng Thài!

Nhân ngày khai giảng năm học mới 2016-2017, thầy và trò trường PTDTBT Tiểu học xã Sủng Thài, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang rất vui mừng, phấn khởi khi được các bác, các anh chị của Công ty CPCKXLTM Minh Cường – Hà Nội lên thăm và tặng các em nhỏ 20 chiếc giường tầng cùng 60 chiếc chiếu. Nhân dịp hân hoan này, quỹ “Vui – Khỏe – Ấm no” cũng gửi chung tay tặng các em 20 bộ giát giường cùng 40 chiếc chiếu; Công ty CPTP Hữu Nghị – Hà Nội gửi tặng 750 chiếc bánh trung thu. Có lẽ chưa bao giờ thầy và trò trường PTDTBT Tiểu học xã Sủng Thài vui mừng như năm nay. Các thầy, cô đã bớt đi nỗi lo lắng cho các em học sinh bán trú, khi trước kia trường chưa có đủ giường chiếu cho các em nằm.

Niềm vui của thầy và trò lại được nhân đôi khi được nhận 153 chiếc gối đôi đủ cho 306 học sinh nột trú và 40 chiếc chăn ấm do đại diện K14 Chuyên ngữ trường Đại học Sư phạm ủng hộ và quyên góp gửi tặng.

(Các em nhỏ học sinh trường PTDTBT Tiểu học xã Sủng Thài bên cạnh những chiếc giường mới)

Xã Sủng Thài là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh. Toàn bô người dân sinh sống tại xã là người H’Mông, đời sống của các hộ gia đình còn nghèo nàn, lạc hậu, mặt bằng dân trí thấp. Xã có 70% là hộ nghèo, 20% hộ cận nghèo. Vì vậy, công tác giáo dục trên địa bàn rất khó khăn, phụ huynh học sinh chưa quan tâm đến việc học tập của con em mình. Các em nhỏ có thể đi học chủ yếu là nhờ vào chế độ hỗ trợ của của Nhà nước, các chương trình, dự án và sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm.

(Trường Tiểu học Sủng Thài hân hoan trong lễ tiếp nhận quà từ các nhà hảo tâm)

Năm học 2016-2017 trường có 1.168 học sinh, trong đó 805 em thuộc diện hộ nghèo, 206 em thuộc diện cận nghèo. Có 306 em là học sinh bán trú (ở cả ngày trong tuần).

Từ năm 2015, nhờ có Tổ chức Plan International Việt Nam – Văn phòng dự án tỉnh Hà Giang và Quỹ “Vui – Khỏe – Ấm no” hỗ trợ và liên hệ với các tổ chức, các nhóm thiện nguyện và các cá nhân, xã Sủng Thài đã trực tiếp nhận sự đầu tư và ủng hộ thông qua nhiều chương trình đầu tư xây dựng trường, lớp; hỗ trợ làm nhà ăn, bể nước; cung cấp giường tầng, chăn, chiếu và nhiều vật dụng cần thiết nhằm phục vụ cho các em bán trú.

Đó vẫn luôn là truyền thống nhân văn và nghĩa cử cao đẹp của dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay, không những có ý nghĩa về vật chất, mà hơn cả là ý nghĩa về tinh thần. Những hành động này đã phát huy truyền thống tương thân, tương ái, nhằm sẻ chia một phần những khó khăn, thiếu thốn trong học tập cũng như sinh hoạt của thầy cô giáo và các em nhỏ nơi cao nguyên núi đá. Đồng thời, các em cảm nhận được lòng nhân ái, sự chia sẻ và niềm tin từ những nhà hảo tâm; đây là nguồn động viên, cổ vũ mạnh mẽ, là động lực cho các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và tu dưỡng rèn luyện.

(Các em nhỏ học bán trú với bộ chăn gối ấm cúng)

Thay mặt Ban giám hiệu và học sinh nghèo trường PTDTBT Tiểu học xã Sủng Thài, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn và luôn ghi nhớ tấm lòng của Tổ chức Plan International Việt Nam – Văn phòng dự án tỉnh Hà Giang, Quỹ “Vui – Khỏe – Ấm no”, các tổ chức, các nhóm thiện nguyện và các nhà hảo tâm đã quan tâm hỗ trợ.

Nhân dịp này, các em nhỏ bày tỏ mong muốn qua các mối quan hệ, các kênh thông tin, các tổ chức, các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ học sinh nghèo trường PTDTBT Tiểu học xã Sủng Thài cả về vật chất và tinh thần, trợ giúp nhà trường từng bước khắc phục khó khăn, vươn lên xây dựng một ngôi trường an toàn và vững mạnh.

(Học sinh trường tiểu học Sủng Thài đón Trung Thu với bánh nướng, bánh dẻo)

Kính chúc Tổ chức Plan International Việt Nam – Văn phòng dự án tỉnh Hà Giang và toàn thể cán bộ Plan International Việt Nam, Quỹ “Vui – Khỏe – Ấm no”, Công ty CPCKXLTM Minh Cường – Hà Nội, Công ty CPTP Hữu Nghị – Hà Nội cùng các tổ chức, các nhóm thiện nguyện, các nhà hảo tâm đã tiếp sức cho các em nhỏ học sinh trường PTDTBT Tiểu học xã Sủng Thài trong thời gian qua “Sức khỏe dồi dào – Hạnh phúc – Thành công trong công tác và trong mọi lĩnh vực !”.

Lê Ngọc Văn
Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Tiểu học Sủng Thài
Xã Sủng Thài, huyện Yên Minh
Tỉnh Hà Giang
This entry was posted in 3. Nhịp cầu yêu thương, Chăn ấm mùa đông and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

One Response to Niềm vui nhân đôi với các em nhỏ tại xã Sủng Thài!

  1. Quynh Tran says:

    Cảm động quá ạ. Phải đi rồi, đến rồi mới thấy những món quà này ý nghĩa thế nào với các em nhỏ nơi đây. Cảm ơn tấm long vàng của các nhà hảo tâm <3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *