Nơi chúng tôi đến

Mặc dù xuất phát hơi muộn so với dự kiến ban đầu bởi chuyến tàu chở các thành viên nhóm từ thiện Sparklingling đến muộn. Vượt hơn 80 km trên đường Hồ Chí Minh, 14 km đường vào bản với những dốc dốc tưởng chừng “không có đáy” và hiện đang thi công với những mõm đá lỗm nhỗm, ngổn ngang chúng tôi đã đến được bản Yên Hợp, một trong 3 bản khó khăn nhất của xã Thượng Hóa – Minh Hóa, Quảng Bình.

 photo 1_zpsed804989.jpg photo 2_zpsb19571a4.jpg

Đường vào bản Ón

Với sự nhiệt tình, tâm huyết của các thành viên của nhóm Sparklingling và các thầy cô Trường Tiểu học Yên Hợp, các phần quà hỗ trợ đã được chuyển lên từ ngày hôm trước với sự hỗ trợ nhiệt tình của người dân nơi đây: “Ồ, lại kéo xe chứ gì, quen rồồi”” – lời của bác Trưởng Bản Ón và tức thì cầm ngay 2 dây kéo và gọi thêm một số người dân tại Bản đi ra dốc đá một cách nhanh chóng hỗ trợ kéo xe chở hàng khi chúng tôi đặt vấn đề nhờ hỗ trợ.
Mặc dù đang kỳ nghỉ hè của các em học sinh nhưng khi chúng tôi đến nơi các thầy, cô giáo và các em học sinh đã tập trung đông đủ, các thầy cùng hỗ trợ với các thành viên Nhóm Sparklingling chia quà với không khí hết sức khẩn trương, các em với những ánh mắt hồn nhiên trêu đùa với với những quả bóng bay, hân hoan chào đón.

 photo 3_zps559406cb.jpg photo 4_zps1a4c9c45.jpg

Là điểm trường tiểu học phục vụ cho con em đồng bào dân tộc với hơn 450 hộ, chủ yếu là dân tộc thuộc nhóm Chứt (gồm các dân tộc Arem, Sách, Mày, Rục) tại 3 bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ, số lượng học sinh hằng năm dao động từ 115 đến 130 em, năm cao nhất gần 150 em. Mặc dù được Nhà nước hỗ trợ gần như toàn diện nhưng đời sống của người dân ở đây gặp muôn vàn khó khăn, đặc biệt vào mùa mưa lũ. Cũng vì sự khó khăn đấy, các thầy cô cũng như người dân trong bản rất tự hào về thành tích dạy và học của thầy trò ở đây: “Năm 2011 có em học sinh học ở đây và thi đậu Đại học Quảng Bình đấy” – thầy Bun hiệu trưởng nhà trường nói.

Với số lượng quà được huy động từ sự đóng góp tự nguyện của các thành viên trong nhóm bao gồm 125 suất hỗ trợ cho các em bao gồm: chăn ấm, áo mưa, ủng, cặp sách, vở, bút viết, sữa, kẹo bánh, xà phòng, bót đánh răng .., đặc biệt quà hỗ trợ cho 2 điểm trường mầm non là 2 máy tính để bàn mới và 1 máy tính xách tay cũ. Có thể nói đây là những món quà rất có ý nghĩa và mang tính thiết thực đối với các em và nhà trường.

Trong cái nắng oi bức của mùa hè đặc trưng nơi đây, các thành viên không ai bảo ai khẩn trương chia quà để mong sao các em được nhận quà nhanh nhất về nhà trước khi mặt trời dần đứng bóng. Kinh nghiệm của những đợt hỗ trợ trước, các thành viên trong đoàn đã thiết lập nên một dây chuyền phát quà hỗ trợ một cách chuyên nghiệp, đầy ấn tượng…

 photo 7_zps9f62f23e.jpg photo 8_zpsd908a4cd.jpg
Lần lượt từng cháu nhé…

 photo 9_zpse2263c9a.jpg photo 10_zpsdc9439ef.jpg

Gần tắc… và rồi tắc thật ….

Sau gần 1 tiếng đồng hồ với sự sắp xếp của tất cả các thành viên trong đoàn, các thầy cô giáo, các em đã nhận được quà với niềm vui ánh lên trong ánh mắt, chen lẫn chút tò mò thích thú. Bạn nào ra về cũng khệ nệ túi quà to đùng nhưng tiếng cười không dứt…

 photo 13_zpsab1b6a72.jpg photo 14_zpsfee81add.jpg
Bạn ơi, giúp mềng một tay !

 photo 16_zpsee6f9383.jpg

 Nặng đấy! Cố lên các bạn nhé !

 photo 17_zps922aeb2e.jpg

Nhóm Sparklingling chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô giáo

và anh chị em VKAN tại Quảng Bình

Chia tay với các em học sinh bản Yên Hợp lúc mặt trời gần đứng bóng, có vẻ ai cũng thấm mệt nhưng nhìn những gương mặt hạnh phúc của người lớn, vẻ hớn hở của các em, chúng tôi lại thấy mình vừa có thêm một niềm vui mới, niềm vui được sẽ chia từ các bạn Sparklingling đến từng trái tim bé nhỏ nơi miền cao rừng núi này. Cám ơn các bạn rất nhiều, hẹn ngày gặp lại nhé!

Nguyễn Viết Hùng

This entry was posted in 3. Nhịp cầu yêu thương and tagged . Bookmark the permalink.

One Response to Nơi chúng tôi đến

  1. Quỳnh says:

    Cảm ơn các anh chị nhóm Sparklingling. Công việc của các anh chị quả là sparkling thật!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *