Sẻ chia những nụ cười

Những ngày cuối tháng 11, nhận được thông tin cô, trò lớp 8A7 trường THCS Giảng Võ vận động thêm một số lớp khác tham gia ủng hộ đồ dùng và sách vở cho các bạn vùng cao, anh chị em VKAN phấn chấn hẳn – đã có nhiều người biết VKAN đồng nghĩa là có nhiều áo ấm hơn sẽ được chuyển đến các bé vùng cao. Trong đợt này, hàng hóa sẽ được Cty vận chuyển Santa Fe ( cơ quan của một phụ huynh trong lớp) chuyển miễn phí về văn phòng Plan.

Những ngày đầu đông, Hà nội xầm xì, ẩm ướt; chúng tôi lại chạnh lòng nhớ đến những bếp lửa sưởi ấm ở cửa lớp trên những điểm trường mờ xa Mèo Vạc hay những đôi chân trần của các bé mẫu giáo, đôi vai gầy mỏng của các em nhỏ, khoác lên mình đủ thứ quần áo để chống rét hay co ro với cặp áo sơ mi cũ trong cái lạnh cắt da của miền núi đá Cán Chu Phìn.

 Những ngày này, Hà Nội lại chợt sáng lên với những nụ cười của tinh thần tình nguyện. Vở, sách cũ, truyện, đồ chơi đồ dung học tập và đặc biệt là quần áo, … được góp nhặt từ tất cả thành viên của lớp 8A7 và một số lớp khác trong khối. Tất cả, dù đã không còn mới nhưng vẫn còn dùng tốt và sạch sẽ cũng sẽ làm ấm thêm những bé em chưa có được điều kiên tốt như các em. Điều bất ngờ là có một số lớn các em đã biết đến VKAN và đã từng vào website cũng như đóng góp đồ ủng hộ.

Hết giờ học, cả lớp cùng cô chủ nhiệm dành toàn bộ giờ sinh hoạt để đóng gói đồ đạc vào các thùng đã được nhóm cán bộ của Santafe chuẩn bị sẵn, với sự nhiệt tình hiếm có…

…và đầy tinh thần trách nhiệm,…

 …nhưng cũng rất trẻ con (bê ra rồi bê vào để …chụp ảnh);

Để cùng nhau tạo dáng và “show hàng” bên thùng đồ

và trao đến tận tay người vân chuyển…

Như một lời nhắn đến các bạn nhỏ ở miền biên viễn, “Các bạn ơi, chúng mình sẽ luôn bên nhau để cùng sẻ chia niềm vui với nhau nhé”

 Tôi trở về với 43 thùng đồ lớn nhỏ và lời hứa của chị Lưu Hà, cô giáo chủ nhiệm lớp 8A7 “…sẽ còn nhiều đợt quyên góp thế này nữa và mong rằng đây sẽ thành một thông lệ tốt của lớp mình và của cả trường Giảng Võ”;

Không khí làm việc cũng hết sức say mê tại VKAN

43 thùng đồ được tập kết đầy đủ chờ đến tay các bạn nhỏ vùng cao

Cô giáo tổng phụ trách trường cũng cho biết, sau đợt quyên góp đột xuất này, sẽ có một đợt vận động lớn nữa của trường ủng hộ các bạn học sinh Hà Giang – Sẽ có nhiều hơn nữa những nụ cưới ấm áp được chia sẻ trong mùa đông này. Thật là một tin vui cho VKAN và các bạn nhỏ vùng cao!

Đỗ Dương Hiển

Hà Nội, 12/2012

This entry was posted in 3. Nhịp cầu yêu thương, Áo ấm cho em and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

3 Responses to Sẻ chia những nụ cười

 1. Nguyen Thuan says:

  Kết nối và Sẽ chia… Xin cám ơn những nỗ lực không mệt mõi của VKAN!

 2. Hoa Cải says:

  Những nụ cười của trẻ làm ấm lòng những người làm cây cầu kết nối.

 3. Thủy Nguyễn says:

  Mình tự hào là một mắt xích “chở” nụ cười từ miền xuôi lên miền núi Quảng Bình.

  Cám ơn các em và tập thể thày cô giáo trường THCS Giảng Võ. Cảm ơn công ty SantaFe đã giúp đóng gói và vận chuyển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *