Thư từ Huệ – Chị Ngà và căn bệnh thế kỉ (phần 2)

 photo 2_zpsgeen0eol.jpg

Nhờ kết nối của VKAN, câu chuyện về chị Ngà và cháu Huệ tại Định Hóa, Thái Nguyên đã  đến được với bé Thủy Tiên cùng các bạn hiện đang sinh sống tại Bangkok, Thái Lan. Chị Ngà vẫn đang tiếp tục chiến đấu với căn bệnh thế kỉ còn Huệ vừa chăm sóc mẹ vừa đi học.

Nhờ hỗ trợ của Thủy Tiên và các bạn, Huệ đang tiếp tục thực hiện được ước mơ đi học. Một dịp cuối năm, tôi có dịp đến thăm chị Ngà và cháu. Huệ vẫn đang đi học bình thường và theo các thầy cô chia sẻ cháu thuộc top học khá ở lớp. Tuy nhiên do hoàn cảnh, cháu cũng không được toàn tâm toàn ý cho việc rèn luyện nên chỉ dừng lại ở học lực khá. Chị Ngà hiện nay đã yếu hơn trước. Do đã ở giai đoạn sau của căn bệnh thế kỉ, chị không thể đi ra ngoài trời mà chỉ nằm trong nhà, thậm chí đã không nấu cơm được nữa. Huệ cũng được đưa đi thăm khám và rất may mắn là cháu hoàn toàn không bị mắc bệnh. Hiện nay, chính quyền xã cũng đang có những can thiệp hỗ trợ cho gia đình thông qua hoạt động của Hội phụ nữ, lao động và thương binh xã hội xã, trạm y tế và của cả bà con làng xóm xung quanh.

Các món quà từ Bangkok đã mang đến nguồn khích lệ lớn lao cho Huệ. Chiếc xe đạp cùng cặp và đồ dùng học tập, sách vở mới đã làm con đường đến trường của cháu dễ dàng hơn, tiếp thêm động lực cho Huệ học tập trong hoàn cảnh gia đình khó khăn. Ngoài ra, số tiền đóng góp ở trường (không tính học phí đã được miễn) vốn cũng là một gánh nặng cho Huệ nay đã được nhà hảo tâm trợ giúp.

 photo 1_zpsm05s78qk.jpgHuệ đi học với chiếc xe đạp mới, cặp và sách vở mới

 photo 2_zpsgeen0eol.jpg

Huệ tại lớp học

Nhận được hỗ trợ từ các bạn từ nơi xa xôi, Huệ rất cảm động và đã tự tay viết một bức thư cảm ơn gửi tới Thủy Tiên:
 photo 3_zps97ppgyy7.jpg

Thư cảm ơn từ Huệ gửi tới em Thủy Tiên

Tôi cũng cảm thấy mừng thay cho gia đình cháu vì đã gặp được nhà hảo tâm tận tình. Mong chị Ngà và cháu Huệ sẽ tiếp tục kiên cường để vượt qua khó khăn.

Thay mặt gia đình và VKAN, xin chân thành cảm ơn bé Thủy Tiên!

Trần Thùy Anh,

Thái Nguyên, tháng 10/2014

***

Chi tiết số tiền 2.959.200 vnd hỗ trợ (còn 40.800vnd): 

1)    1 bộ SGK lớp 8: 244.200vnd

2)    Máy tính Casio, Cặp học sinh, chì tiệp, sáp màu, ruột chì kim, gọt chì:  532.500vnd

3)    Bút bi, bút máy, nhãn vở, giấy kiểm tra, Hộp bút, bộ dụng cụ hình học, vở:  482.500 vnd

4)    1 xe đạp nữ trắng hiệu Smallstan : 1.200.000 vnd

5)    Các khoản đóng góp tại trường học (Huệ không phải đóng học phí do là hộ nghèo) : 500.000vnd

This entry was posted in [27-TN] Chị Ngà và căn bệnh thế kỉ, 1. Những câu chuyện nhỏ của con and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *