Thuốc xổ giun đến với trẻ vùng cao tại Quảng Bình

 Sau khi nhận được thuốc sổ giun hỗ trợ từ chương trình Vui – Khỏe – Ấm – No. Đội công tác của Quỹ ở Quảng Bình đã phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng huyện Minh Hóa và Lệ Thủy để  hỗ trợ và triển khai ngày “Vì chất dinh dưỡng cho trẻ”. Cán bộ y tế xã và giáo viên trường mầm non và cán bộ y tế thôn bản 2 huyện đã triển khai thành công việc cung cấp thuốc tẩy giun về cho cộng đồng. Huyện Minh Hóa có 7 xã: Xã Thượng Hóa, xã Trung Hóa, xã Hồng Hóa, xã Xuân Hóa, xã Hóa Hợp, xã Trọng Hóa và xã Dân Hóa. Huyện Lệ Thủy có 3 xã là Sen Thủy, Kim Thủy và Ngân Thủy. Với đối tượng hưởng lợi là các bà mẹ sau sinh 1 tháng và trẻ từ 6 đến 60 tháng tuổi uống vitamin A, trẻ em từ 1 đến 60 tháng tuổi được cân, đo và trẻ từ 24 đến 59 tháng tuổi được uống thuốc tẩy giun.

 Địa điểm cấp phát thuốc là nhà văn hóa các thôn của các xã và trường mầm non tại xã. Những nơi này phải đảm bảo được các quy định như thoáng mát, sạch sẽ và thuận tiện cho việc tập trung của các cháu. Tình hình sức khỏe của trẻ em được theo dõi cả trước và sau khi cho uống thuốc tẩy giun.

Thời gian cấp phát tại Quảng Bình từ  ngày18/5 đến 02/6 với Huyện Minh Hóa là  1515 liều và Huyện Lệ Thủy là 636 liều thuốc tẩy giun.

 Các cháu háo hức được tẩy giun lần đầu tại thôn Tiến Hóa 2 – xã Hồng Hóa, Minh Hóa

                        Điểm phát thuốc tại trường MN xã trọng Hóa, Minh Hóa

 Hầu hết các mẹ và các chị đều rất quan tâm đến việc cho cháu uống thuốc tẩy giun. Tuy nhiên do bận rộn công việc cũng như không có cơ hội chăm sóc con em cẩn thận nên nhiều mẹ vẫn chưa lần nào tẩy giun cho các em. Và các mẹ hầu như không có định kỳ tẩy giun cho con mình. Thông qua chia sẽ và trao đổi các mẹ ít nhiều đã ý thức được tầm quan trọng của việc tẩy giun định kỳ cho các con của mình trong thời gian tới.

 Các mẹ chăm chú khi xem hướng dẫn cách chăm sóc và nấu cháu dinh dưỡng cho trẻ.

 Đợt hỗ trợ thuốc tẩy giun này là cơ hội tốt để truyền thông cho cộng đồng và đã nâng cao được ý thức của các bậc phụ huynh trong việc quan tâm, chăm sóc và cần thiết nên tẩy giun định kỳ cho con mình. Các mẹ rất phấn khởi và hạnh phúc khi được hỗ trợ thuốc tẩy giun cho con em mình lần này.

 Xin gửi lời cám ơn chân tình nhất đến nhà tài trợ đã cung cấp, hỗ trợ cho trẻ em Quảng Bình được tiếp cận và được tẩy giun trong thời gian qua!

Hẹn gặp lại các mẹ và các em!

This entry was posted in 10.000 liều thuốc tẩy giun and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *