Tiếp nối những ước mơ

Tay bưng chiếc ghế đã gãy lưng tựa, Tình cười rất tươi đón chào chúng tôi vào nhà uống nước.

Từ hôm mẹ mất, Tình luôn cố tỏ ra là người anh lớn biết chăm lo cho gia đình và đặc biệt là cho em gái út vì “Cháu thương em cháu lắm, mới đẻ ra mà đã không có sữa để bú”.

Giờ đã nghĩ hè, nên tất cả các công việc trong nhà, từ nấu cơm, bồng em, giặt tã, đun nước sôi và pha sữa đều đến tay Tình cả. Duy chỉ có tắm cho em là Tình chưa làm được nên phải nhờ mệ nội. Bố cả ngày đi làm thuê vất vả nên mấy anh em Tình thương bố không muốn bố phải làm gì khi tối về.

Tình (ngoài cùng bên trái) cùng bố, anh trai và các em

Lần này, tôi cùng đồng nghiệp đến thăm anh em Tình để chuyển đến em quà của 1 nhà hảo tâm. Quà bao gồm gạo, mỳ tôm, dầu ăn, thực phẩm khô và sữa cho em gái út. Những thứ thiết yếu nhất với gia đình lúc này. Anh Duẫn xúc động lắm. Anh luôn miệng cảm ơn chúng tôi và yêu cầu gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ “Em mừng lắm. Thế là các con em giờ sẽ được ăn no hơn và con bé út có sữa để bú. Em cảm ơn các anh các chị nhiều lắm”.

Trao quà cho anh Duẫn và gia đình

Danh mục thực phẩm hỗ trợ gia đình

Hình như cũng cảm nhận được niềm vui, em gái út của Tình nằm ngoan suốt buổi gặp mặt, không khóc một tiếng. Thậm chí, khi chị Huệ, đồng nghiệp của tôi bế em để hướng dẫn bố con Tình cách pha sữa cho em uống thì bé ngủ thiếp trong vòng tay cô.

Em gái út được bố bón sữa

Tình không quên khoe với chúng tôi năm học vừa rồi cháu được học sinh giỏi : “Cháu mong mẹ cháu cũng biết được điều đó”. Mong cho ước mơ này của em cũng như những ước mơ được đến trường cùng bạn bè, bố Duẫn và các anh em trong nhà đều khỏe mạnh của Tình sẽ luôn là hiện thực.

Hẹn sớm gặp lại Tình và gia đình em!

 

This entry was posted in [08-QB] Bé Tình and tagged . Bookmark the permalink.

2 Responses to Tiếp nối những ước mơ

 1. Phạm Thị Minh Lý says:

  Xin gửi lời cám ơn sâu sắc và chân tình của gia đình anh Duẫn đến Chị An và các anh chị em trong VKAN, Chị và mọi người đã là nguồn động viên quý giá của gia đình và đã dành tình cảm đặc biệt cho em gái Tình, tin chắc rằng em gái cũng cảm nhận được hơi ấm của mọi người trong nguồn sữa được đầy đủ hơn hàng ngày. Cầu chúc cho em gái luôn khỏe mạnh và chóng lớn.

  Chúc Chị An và các anh chị sức khỏe và luôn vui.
  em Lý.

 2. Duc Ha says:

  Thật tuyệt vời! Cảm ơn chị An và mọi người! Cảm ơn Lý, Huệ đã làm nhịp cầu mang niềm vui đến với gia đình em Tình!
  We are very happy and proud of what we are doing!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *