Tuổi thơ của Lân (phần 3)

Một tin tức tốt lành đã đến với chúng tôi vào những ngày đầu năm 2015 về trường hợp cháu Lân (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) nhưng đến nay chúng tôi mới có dịp chia sẻ với bạn đồng hành. Sống với mẹ bị bệnh nặng một thời gian dài, Lân đã gần như phải một mình cáng đáng hết các công việc nhà và vẫn cố gắng tiếp tục đi học.

Sau khi được một cặp vợ chồng hảo tâm tài trợ học phí, cháu Lân tiếp tục học hết lớp 4 và lớp 5 (9/2012 – 6/2014) tại trường tiểu học số 2 An Ninh. Trong quá trình này, nhờ sự động viên của chính quyền xã và các nhà hảo tâm, Lân có thêm nhiều quyết tâm để đến trường. Sau trận lũ năm 2013, gia đình gặp nhiều khó khăn, Lân có ý định bỏ học ở nhà với mẹ. Nhà hảo tâm qua VKAN cùng cán bộ đã đã khuyên nhủ cháu cũng như có những hình thức hỗ trợ thiết thực như quần áo, 10 kg gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt để gia đình phục hồi sau bão. Lân lại có thể tiếp tục đến trường sau đó.  

Sau cơn bão, mẹ cháu trải qua thêm một cơn tai biến nên sức khỏe càng giảm sút. Lân vẫn phải vừa đi học vừa chăm lo cho mẹ hàng ngày, cũng như nương nhờ thêm bà con lối xóm. Tháng 6/2014, sau khi Lân hoàn thành tiểu học, phía xã cùng cán bộ VKAN đã hỗ trợ và giúp em làm hồ sơ xin chuyển về làng trẻ mồ côi SOS Quảng Bình. Từ đó em tạm xa nhà, sống ở làng SOS và tham gia học lớp 6 tại trường Trung học cơ sở Đồng Phú, Đồng Hới.

Do được hỗ trợ từ phía làng trẻ, Lân không cần phải đóng học phí nữa. Mẹ em ở nhà có thể tự đi lại và nhờ thêm bà con hàng xóm chăm sóc để em an tâm đi học. Nhìn thấy sự thay đổi to lớn và tích cực với cuộc sống cũng như việc học tập của Lân, chúng tôi không khỏi xúc động và mừng cho em.

Một lần nữa, xin cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp em vượt qua được quang thời gian khó khăn nhất. Mong rằng em còn tiếp tục được đến trường để thực hiện được ước mơ trở thành bác sỹ của mình!

 Phạm Minh Lý, 

Quảng Bình, tháng 7/2014 

This entry was posted in [10-QB] Tuổi thơ của Lân, 1. Những câu chuyện nhỏ của con and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *