Tiếp sức cho những bước chân nhỏ

Hai anh em Phượng và Tình

Một ngày cuối tháng 5/2018, chúng tôi đến thăm gia đình em Tình để chia sẻ mong muốn của một nhà hảo tâm rằng muốn giúp đỡ một cháu trong bốn anh chị em cho đến khi học xong phổ thông. Được biết bố Duẫn của các em nay đã lấy vợ mới và có con riêng. Bốn anh em của Tình thì cũng mỗi người một nơi. Cụ thể người anh lớn Thuần (2000), hiện đang làm thuê tại Nha Trang. Bản thân Tình hiện đang học lớp 9 tại trường THCS Đồng Phú. Em gái Phượng (2005) hiện đang học lớp 7. Hai anh em Tình và Phượng cùng sống tại làng trẻ mồ côi SOS. Theo phản ánh của thầy cô, hai anh em học và sống ở đây tương đối đầy đủ, không thiếu một cái gì từ sách vở, áo quần, tình thương. Em út là Dương Thị Hà (2011), hiện đang học lớp 1 tại xã Dương Thủy, huyện Lệ Thủy. Hà được bà nội chăm sóc hàng ngày.

Bà nội 70 tuổi sống một mình với Hà. Ông ngoại năm nay 85 tuổi, người yếu và đang đau bệnh nặng. Bà ngoại 82 tuổi, là đối tượng chính sách Khuyết tật nặng của xã, bị tai biến và nằm liệt dường không thể giúp gì thêm cho cháu. Hai ông bà ngoại chỉ sống nhờ vào 270.000 VND lương cao tuổi của ông và 924.000 VND trợ cấp khuyết tật của bà với hỗ trợ khoai sắn, v.v. từ hàng xóm. Dành dụm được ít tiền thì ông bà gửi vài chục nghìn về cho Tình và Phượng ở làng SOS.

Bà nội, bé út Hà và bố Duẫn

Qua trao đổi với nhà hảo tâm, chúng tôi cùng thống nhất số tiền hỗ trợ hàng tháng sẽ đưa vào Tiết kiệm để làm vốn cho ba anh em còn trong độ tuổi đi học sử dụng cho việc học lên cao hơn sau này.

This entry was posted in [08-QB] Bé Tình and tagged . Bookmark the permalink.

One Response to Tiếp sức cho những bước chân nhỏ

  1. 家里窝 says:

    天冷,窝在家里刷刷您的博客!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *